Đứa bé trong bụng quẫy đạp làm rách tử cung của mẹ

Các bác sĩ Trung Quốc đã bị sốc khi hình ảnh siêu âm cho thấy đứa bé đã đạp mạnh đến mức làm rách tử cung của mẹ, khiến một chân bé đã đưa ra khỏi...

Đứa bé trong bụng quẫy đạp làm rách tử cung của mẹ - ảnh 1Thai nhi làm rách tử cung mẹ là trường hợp rất hiếm khi xảy raShutterstock

Các bác sĩ Trung Quốc đã bị sốc khi hình ảnh siêu âm cho thấy đứa bé đã đạp mạnh đến mức làm rách tử cung của mẹ, khiến một chân bé đã đưa ra khỏi tử cung mẹ.

Đây là một trường hợp rất hiếm khi xảy ra. thai phụ là một người phụ nữ họ Trương. Các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Bắc Kinh ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã cấp cứu và cho thai phụ sinh mổ, theo Daily Mail.
Đứa trẻ là một bé gái. Em chào đời khi được 35 tuần tuổi. Nơi bị rách trên thành tử cung người mẹ cũng chính là vết sẹo để lại từ cuộc phẫu thuật trước đó.
Trong một tuyên bố chính thức trên tài khoản mạng xã hội, bệnh viện cho biết thai phụ được đưa vào cấp cứu lúc 10 giờ sáng 2.10 sau khi bị đau bụng suốt 5 giờ. Cô Trương và người nhà ban đầu đinh ninh đó là đau bao tử.
Khi nhập viện, cô Trương cho biết mình đã trải qua một cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ tử cung vào năm 2016. Cô đã mang thai 6 tháng sau khi phẫu thuật.
Dựa trên những triệu chứng, các bác sĩ nghi ngờ cô bị rách tử cung ngay vết sẹo cũ. Tuy nhiên, họ vẫn kinh ngạc khi siêu âm thấy một chân của đứa bé đã đưa ra ngoài.
Các bác sĩ nhận định tình trạng của thai phụ là nghiêm trọng và ngay lập tức giúp cô sinh mổ. Bác sĩ Lâm Môn, người trực tiếp điều trị cho cô Trương, tiết lộ vết rách trên tử cung dài đến 7 cm. Nước ối của cô lúc đó cũng đã vỡ.
Bác sĩ Lâm Môn khuyến cáo những phụ nữ từng tiến hành phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung cần phải chờ 1 đến 2 năm sau mới được mang thai. Ông cũng thêm rằng họ phải đi khám sức khỏe sinh sản cẩn thận trước khi quyết định mang thai, theo Daily Mail.

Ngọc Quý

>> Xem thêm: 

Nam thanh niên cầu cứu bác sĩ vì nhiễm nấm sinh dục từ bạn gái

Hãy áp dụng những biện pháp sau đây để phòng ngừa ung thư vú trước khi quá muộn

Rút cả lít silicon thông khe giữa ngực người phụ nữ

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều