Loading...

Đưa 344 công dân Việt Nam từ Úc và New Zealand về nước tại Tân Sơn Nhất

Sáng sớm nay 2-6, chuyến bay của Vietnam Airlines từ Úc và New Zealand đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đưa 344 công dân Việt Nam về nước.

Trong các ngày 1 và 2-6, cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Úc, New Zealand và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa 344 công dân Việt Nam từ nhiều bang khác nhau của Úc và New Zealand về nước an toàn.

Đưa 344 công dân Việt Nam từ Úc và New Zealand về nước tại Tân Sơn Nhất - ảnh 1

Công dân xếp hàng làm thủ tục lên máy bay về nước

Đây là những công dân có nguyện vọng về nước, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người lao động hết hạn thị thực, đã kết thúc hợp đồng lao động, du học sinh đã hoàn thành chương trình học và không có nơi cư trú, khách Du lịch không có người thân ở sở tại và người đi công tác ngắn hạn bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước tình hình Chính phủ Úc và New Zealand hạn chế đi lại và đóng cửa biên giới do dịch Covid-19, chuyến bay đã được bố trí hạ cánh tại Sydney (Úc) và Auckland (New Zealand) để đón tối đa công dân. Các cơ quan đại diện Việt Nam đã nỗ lực liên hệ và làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để tổ chức các chuyến bay, nhất là khi Vietnam Airlines chưa có đường bay tới New Zealand; tạo điều kiện thuận lợi cho công dân di chuyển tới các sân bay, đáp ứng các yêu cầu về xuất nhập, quá cảnh của hai nước. Cán bộ các cơ quan đại diện đã tới sân bay để trực tiếp hỗ trợ để quá trình xuất cảnh, lên máy bay của công dân được nhanh chóng, thuận lợi và an toàn.

Đưa 344 công dân Việt Nam từ Úc và New Zealand về nước tại Tân Sơn Nhất - ảnh 2

Trên chuyến bay đưa người Việt từ Úc và New Zealand về nước

Với mục tiêu bảo đảm sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Vietnam Airlines đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Người lao động

>> Xem thêm: 

Cá voi khủng dài hơn 4 m bất ngờ xuất hiện ở Cù Lao Chàm

Đã tách rời thành công 2 bé gái song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi, mọi thông số theo dõi đều đang rất tốt

Công an Quảng Ninh tạm giữ đối tượng giả danh phóng viên Báo Thanh Niên

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều