Loading...

Du xuân 2021: Khám phá những câu chuyện thú vị về chiếc xe đạp

Thông qua hình ảnh chiếc xe đạp, chương trình “Du xuân năm 2020 Xe đạp ơi!” sẽ đưa khán giả chạm vào những kỉ niệm đẹp đẽ.

Du xuân là chương trình thường niên của Ban Khoa giáo gửi tới khán giả VTV2 mỗi dịp Tết đến xuân về, mang đến những câu chuyện lịch sử, văn hóa độc đáo, những hoài niệm đẹp... với cách thể hiện công phu, sáng tạo.

Với người Việt, chiếc xe đạp xưa là hiện thân của cả một thời kỳ khó khăn. Giờ đây, khi cuộc sống đã đủ đầy hơn, chúng ta vẫn dành cho những ngày tháng vất vả ấy những ký ức ngọt ngào và thân thương nhất.

Phần một của chương trình Du xuân 2021 sẽ đem đến những thông tin thú vị về xe đạp ở Việt Nam. Sự xuất hiện của chiếc xe đạp ở Việt Nam là vào đầu thế kỷ 19 gắn sự có mặt của người Pháp. Ê-kíp sản xuất đã có những cuộc trò chuyện thú vị với các nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa đặc biệt là văn hóa ở cố đô Huế. Kèm với đó là các clip phục dựng công phu.

Du xuân 2021: Khám phá những câu chuyện thú vị về chiếc xe đạp - ảnh 1

Trong phần hai, chương trình Du xuân 2021 mang đến những câu chuyện về xe đạp trong đời sống người Việt. Thời bao cấp, phương tiện giao thông cá nhân của người Hà Nội chủ yếu là xe đạp. Dù nhà nghèo, ai cũng phải cố sắm lấy ít nhất một chiếc. Hình ảnh chiếc xe đạp đơn sơ chầm chậm lăn bánh trên các ngõ phố Hà Nội đã đi vào hội họa, nhiếp ảnh cùng tên tuổi của bao lớp nghệ sĩ.

Phần ba của chương trình mang tên Khát vọng và trí tuệ. Việt Nam không phải là nước phát minh ra xe đạp nhưng lại là nước tạo được một nền văn hóa xe đạp không lẫn với bất cứ quốc gia nào. Ở đó xe đạp thể hiện trí tuệ, khát vọng của cả một dân tộc.

Những hồi ức đẹp và hào hùng về chiếc xe đạp cùng với các phóng sự được phục dựng, ghi hình công phu tại Hà Nội, Huế, Hội An sẽ đem đến cho khán giả một chương trình Du xuân độc đáo, hấp dẫn, chạm đến kí ức của tất cả đông đảo công chúng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Một số hình ảnh hậu trường của chương trình Du xuân 2021:

Du xuân 2021: Khám phá những câu chuyện thú vị về chiếc xe đạp - ảnh 2
Du xuân 2021: Khám phá những câu chuyện thú vị về chiếc xe đạp - ảnh 3
Du xuân 2021: Khám phá những câu chuyện thú vị về chiếc xe đạp - ảnh 4
Du xuân 2021: Khám phá những câu chuyện thú vị về chiếc xe đạp - ảnh 5
Du xuân 2021: Khám phá những câu chuyện thú vị về chiếc xe đạp - ảnh 6
Du xuân 2021: Khám phá những câu chuyện thú vị về chiếc xe đạp - ảnh 7
Du xuân 2021: Khám phá những câu chuyện thú vị về chiếc xe đạp - ảnh 8


Du xuân 2021: Khám phá những câu chuyện thú vị về chiếc xe đạp - ảnh 9 Du xuân 2020 - Hành trình nón lá: Câu chuyện độc đáo về những chiếc nón lá quen thuộc

VTV.vn - Được phát sóng vào ngày 25/1 (mùng 1 Tết), chủ đề "Hành trình nón lá" sẽ là một món quà tết đặc biệt mà chương trình Du xuân 2020 gửi đến khán giả nhân dịp năm mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Du xuân 2021: Khám phá những câu chuyện thú vị về chiếc xe đạp - ảnh 10

>> Xem thêm: 

Hướng dương ngược nắng - Tập 34: Kiên tàn nhẫn nói với Châu anh và Minh vừa là một phe vừa là một cặp

Lịch thi đấu và trực tiếp vòng 23 Bundesliga trên VTV: Bayern Munich và Dortmund dễ thở

Giờ vàng thể thao tuần này: Messi đối mặt Mbappe và những câu chuyện Olympic thời đại dịch (20h30 hôm nay, 26/2 trên VTV1)

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều