Loading...

Dự trữ ngoại hối tăng kỷ lục lên đến 54,5 tỷ USD

Dự trữ ngoại hối của Việt Nam đã tăng lên mức kỷ lục, đạt 54,5 tỷ USD.

Việc tăng dự trữ ngoại hối được cho là có ý nghĩa rất lớn trong việc củng cố vị thế, uy tín quốc gia, tạo lòng tin cho các nhà đầu tư vào Việt Nam.

Theo Ngân hàng Nhà nước, dự trữ ngoại hối của Việt Nam đang tăng với mức tăng rất mạnh. Chỉ riêng 2 tuần đầu năm 2018, Ngân hàng Nhà nước đã mua ròng 2,5 tỷ USD, trong đó riêng 3 ngày gần đây mua được khoảng 1,5 tỷ USD.

Việc dự trữ ngoại hối tăng nhanh và mạnh không chỉ củng cố vị thế, uy tín của quốc gia mà còn cho thấy sự linh hoạt của chính sách tiền tệ. Bởi khi mua vào một lượng lớn ngoại tệ như vậy mà vẫn giữ được sự ổn định về tỷ giá, lãi suất và đặc biệt là không gây ra những xáo trộn trên thị trường.

Trong năm 2018, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục và nhất quán với định hướng về công tác điều hành chính sách tỷ giá cũng như Thị trường ngoại tệ là giữ vững sự ổn định, đồng thời cung ứng đầy đủ nhu cầu ngoại tệ cho nền kinh tế, đảm bảo hỗ trợ cho xuất khẩu.

Dự trữ ngoại hối tăng kỷ lục lên đến 54,5 tỷ USD - ảnh 1 dự trữ ngoại hối quốc gia năm 2017 có thể đạt kỷ lục 50 tỷ USD

VTV.vn - Theo ước tính của Ngân hàng Thế giới, lượng kiều hối về Việt Nam trong năm nay cũng tăng cao nhất trong vòng 5 năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Phòng dịch Covid-19: 4 lỗi gây hại nhiều người hay mắc khi đeo khẩu trang

Doanh nghiệp Nhật Bản và bài toán làm việc từ xa

Clip: Flycam toàn cảnh các ngã tư lớn nhất Hà Nội vắng vẻ đến lạ thường giữa thời dịch Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều