Loading...

Dữ liệu quốc phòng của Nhật Bản bị xâm nhập

Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản cho biết, nhiều dữ liệu quốc phòng của nước này có thể đã bị đánh cắp sau hàng loạt những cuộc tấn công mạng...

Theo hãng thông tấn Kyodo, hơn 100 tập tin chứa những dữ liệu về các thiết bị liên lạc và sơ đồ quy hoạch của một số cơ sở thuộc Trung tâm tác chiến hải quân đóng tại thành phố Yokosuka, tỉnh Kanagawa đã bị tiếp cận trái phép.

Những dữ liệu này được xác định là chi tiết nhưng không nằm trong danh sách mật. Ngoài ra, thông tin về các đường dây liên lạc của hơn 10 cơ sở trực thuộc lực lượng phòng vệ Nhật Bản cũng đã bị thâm nhập.

Nhật Bản xác định, cuộc tấn công mạng lần này diễn ra vào ngày 4 - 5/5, xuất phát từ một máy chủ đặt tại Singapore. Đến ngày 7/5, các chuyên gia Nhật Bản phát hiện ra hệ thống bị xâm nhập và chấm dứt kết nối với bên ngoài.

Các thông tin quốc phòng của Nhật Bản là mục tiêu tấn công thường xuyên của các tin tặc. Phương cách tấn công phổ biến nhất cho đến nay là thâm nhập vào mạng lưới trao đổi thông tin của các nhà thầu của bộ quốc phòng nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Dữ liệu quốc phòng của Nhật Bản bị xâm nhập - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Robot thú cưng đem lại sức sống người già đơn thân tại Nhật Bản như thế nào?

Sơn Tùng bất ngờ đột kích tin nhắn của fan, quảng bá MV mới của mình trước giờ ra mắt

Độc đáo ý tưởng gương thực tế ảo giúp thử mỹ phẩm tại Hàn Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều