Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Du lịch Mỹ tìm hiểu trường cho con

Ông Lê Văn An (ngụ quận 5, TP HCM) hỏi: Gia đình tôi định du lịch Mỹ kết hợp sang Canada để tìm hiểu trường cho con du học. Xin hỏi việc xin visa thế nào?

Du lịch Mỹ tìm hiểu trường cho con - ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Thi

- Ông Nguyễn Văn Thi , quyền Giám đốc Khối Du lịch nước ngoài Công ty Du lịch TST, trả lời: Mỹ giáp biên giới Canada nên du khách có cơ hội kết hợp du lịch liên tuyến dễ dàng.

Để được xét cấp visa Mỹ, du khách cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, rõ ràng và trung thực. Hồ sơ bao gồm: hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng; các hộ chiếu cũ (nếu có); 1 ảnh 5 x 5 cm phông trắng chụp trong vòng 6 tháng; giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa; các giấy tờ cá nhân: hộ khẩu, giấy khai sinh, CMND, giấy đăng ký kết hôn…, thư hẹn phỏng vấn, lịch trình du lịch; chứng minh thu nhập cần có: giấy đăng ký Kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp); hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép (nếu là nhân viên); chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu nhà đất, ôtô… Tất cả giấy tờ phải là bản gốc.

Nếu đi du lịch nước ngoài thường xuyên, hộ chiếu đi từ 3 nước trở lên, đặc biệt đã đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), châu Âu là lợi thế.

Tùy lịch hẹn phỏng vấn của lãnh sự quán, kết quả visa Mỹ có sau khi phỏng vấn, visa được cấp sau khoảng 2 ngày làm việc. Thời gian xét visa Canada từ 3 đến 5 tuần, chậm nhất đến 2 tháng. Vì vậy, du khách nên đăng ký tour và hoàn tất thủ tục xin visa trước từ 2-3 tháng. Về thời gian lưu trú, hải quan Mỹ, Canada cho phép visa du lịch của du khách lưu lại tối đa 6 tháng nên du khách có thể ở lại thăm thân, kết hợp tìm kiếm trường cho con em học tập.


>> Xem thêm: 

TỪ TÍN NGƯỠNG ĐẾN MÊ TÍN DỊ ĐOAN: Làm điều thiện để giải nghiệp

Án tù chung thân cho hành vi sản xuất và buôn bán phụ gia thực phẩm giả

Check-in quán cà phê mới toanh ở Đà Lạt, đẹp tựa Nhật Bản

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều