Loading...

Du lịch hoa hồng hút khách sau hơn một năm đại dịch

Cung đường hoa hồng là một trong những hoạt động ngày càng hút khách du lịch tại Pháp sau hơn một năm bị phong tỏa vì đại dịch.

Nước Pháp đang gỡ bỏ dần lệnh phong tỏa và ở giai đoạn hồi sức sau hơn một năm đại dịch, các hoạt động Du lịch đã bắt đầu được khởi động lại.

Loire là một tỉnh phát triển về Du lịch của Pháp do sở hữu nhiều lâu đài và những cánh đồng nho rộng lớn, tuy nhiên cung đường hoa hồng cũng là một trong những hoạt động du lịch ngày càng hút khách. Xung quanh thành phố Orleans, chỉ cách Paris hơn 1 giờ đi ô tô là những khu vườn, lâu đài và trang trại trồng hoa hồng được tổ chức để phục vụ khách tham quan và khám phá ra loài hoa nổi tiếng.

Cô Reberca Cotton - Quản lý lữ hành - Văn phòng du lịch vùng Loire giới thiệu: "Đi theo cung đường hoa hồng của vùng Loire thì sẽ thấy rất nhiều những khu vườn trồng hoa hồng như thế này. Ở Chirobois có khu vườn của nhà trồng hồng Andre Eve, ngoài ra còn rất nhiều trang trại hoa hồng khác nữa".

Du lịch hoa hồng hút khách sau hơn một năm đại dịch - ảnh 1

Hơn 700 loài hoa hồng của Pháp được lai tạo trong những khu vườn tư nhân.

Hơn 700 loài hoa hồng của Pháp, từ loài hoa được trồng ở thế kỷ thứ 15 đến những giống mới được lai tạo đều có thể tìm thấy trong những khu vườn tư nhân, các lâu đài và đặc biệt là trong những trang trại. Khách du lịch không chỉ được ngắm hoa, tìm hiểu về lịch sử hoa hồng Pháp, bí mật của những khu vườn lâu đời mà còn có thể chọn được những giống hoa đặc biệt cho mình.

Ông Francois Denise - Quản lý trang trại hồng André Eve cho biết: "Hiện tại chúng tôi đã tạo ra được khoảng 80 giống hồng mới, nhiều chủng loại, ngoài ra vẫn tiếp tục trồng và quảng bá cho hoa hồng cổ của Pháp".

Cung đường hoa hồng hiện là một trong những sáng kiến làm giàu có thêm cho du lịch hậu phong tỏa của Pháp, đặc biệt hơn nó khiến cho hoa hồng Pháp càng được biết đến nhiều hơn.

Du lịch hoa hồng hút khách sau hơn một năm đại dịch - ảnh 2 Du lịch Pháp hoạt động cầm chừng, hướng dẫn viên tính chuyện giải nghệ

VTV.vn - Thủ đô Paris hoa lệ của Pháp vắng khách du lịch. Thời điểm này năm ngoái, những hướng dẫn viên đang tất bật với các đoàn khách thì nay bỗng chốc trở thành thất nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Vì sao hàng loạt mạng nhện phủ trắng các khu vực của bang Victoria, Australia?

Cá sấu tiền sử khủng dài tới 7 m từng sống tại Australia

Lễ hội đua xe địa hình tắm bùn tại Hungary

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều