Loading...

Du lịch cộng đồng vẫn lao đao dù dịch COVID-19 tạm lắng

Đến nay, dù dịch COVID-19 đã tạm lắng nhưng du lịch cộng đồng một trong những mô hình du lịch có tỷ trọng khách quốc tế lớn vẫn phải đối mặt với...

Theo đánh giá của Tổng cục Du lịch, dưới ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngành Du lịch Việt Nam thiệt hại khoảng 6 -7 tỷ USD, trong 2 quý đầu năm.

Với hai đợt dịch COVID-19 bùng phát trong nước, ngành Du lịch Việt thực sự đã phải chịu những ảnh hưởng nặng nề, nhất là khi lượng Khách Quốc tế chưa thể nhập cảnh.

Du lịch cộng đồng vẫn lao đao dù dịch COVID-19 tạm lắng - ảnh 1

Du lịch cộng đồng vẫn lao đao dù dịch COVID-19 tạm lắng. Ảnh minh họa - Dân trí.

Chị Vì Thị Thuận (Bản Lác, xã Chiềng Châu, Mai Châu, Hòa Bình) cho biết, hệ thống nhà xưởng sản xuất thổ cẩm, nhà trưng bày của gia đình chị vừa hoàn thành việc đầu tư lại vào tháng 2 thì tháng 3 dịch COVID-19 ập tới nên mọi hoạt động cũng buộc phải ngưng trệ. Khu nhà xưởng trước kia là nơi làm việc của 30 - 40 lao động trong vùng nay bỏ không, khung dệt, máy may phủ bụi.

Trong khi cửa hàng thổ cẩm của chị Thuận không một bóng khách, vườn hoa mới đầu tư xây dựng cuối năm 2019 của nhà bà Thao (Bản Lác, xã Chiềng Châu, Mai Châu, Hòa Bình) cũng không khá hơn.

Sự vắng khách của cửa hàng chị Thuận, của vườn hoa bà Thao cũng là cái khó chung của trên dưới 80 hộ làm du lịch cộng đồng tại bản Lác, xã Chiềng Châu.

Dù đến thời điểm này, khi dịch COVID-19 tạm lắng, trung bình mỗi cuối tuần, bản Lác đón trên 1.000 khách nhưng lượng khách quốc tế, vốn thường chiếm tới khoảng 35% trong cơ cấu khách tại các điểm du lịch cộng đồng như bản Lác ở Hòa Bình, vẫn chưa thể quay lại.

Theo đại diện của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình, mức độ tăng trưởng của ngành du lịch tỉnh cho đến thời điểm này vẫn là số âm. Mục tiêu đón 3,5 triệu lượt du khách dự kiến sẽ chỉ đạt khoảng 45 - 50%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Trung Quốc cấm nhập khẩu toàn bộ rác thải rắn từ năm 2021

Giá xăng dầu “hạ nhiệt”, CPI tháng 11 giảm 0,01%

Nuôi loài cực độc, nông dân miền Tây bỏ túi 100 triệu đồng/tháng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều