Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

“Du khách mặc áo “đường lưỡi bò” là hoạt động có tổ chức”

“Chúng ta không thể chấp nhận được kiểu du lịch mà một nhóm bỏ áo ngoài ra là có áo phông in “đường lưỡi bò”. Đây là hoạt động có tổ chức, có sắp...

Ngày 18/5, trao đổi với báo chí bên lề buổi làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã làm rõ những vấn đề liên quan đến việc khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam mặc áo phông in bản đồ có hình “đường lưỡi bò” phi pháp.

“Du khách mặc áo “đường lưỡi bò” là hoạt động có tổ chức” - ảnh 1
Ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Ông Dũng cho rằng, hành động trên của nhóm khách du lịch là không thể chấp nhận được. Theo ông Dũng, đây là hoạt động có tổ chức, có sắp xếp chứ không phải là vô tình, bộc phát từ mỗi người. Và đây cũng là biểu hiện lợi dụng khách du lịch để tuyên truyền một cách có ý đồ.

“Những việc làm đó là hành động không đúng, mình phải phản bác, quản lý chặt chẽ hơn”, ông Mai Tiến Dũng nhận định và cho rằng, các đơn vị liên quan phải có quan điểm rõ ràng về việc này.

“Nếu hành động không đúng thì phải xử lý chứ không làm mập mờ được”, ông Dũng nêu rõ quan điểm.

Theo ông Dũng, những đợt khách du lịch nước ngoài mặc áo in “hình lưỡi bò” trước đây, khi bị phát hiện các địa phương thường báo cáo Chính phủ. Từ đó, Chính phủ có chỉ đạo, đưa ra các giải pháp chứ không để tình trạng diễn ra như vậy.

“Các bộ ngành, địa phương, đặc biệt là nơi có cửa khẩu, có khách du lịch thì phải tăng cường quản lý nhà nước để làm sao tránh việc này, tuyên truyền sai sự thật theo ý đồ của họ”, ông Mai Tiến Dũng nói thêm.

Trước đó, tối 13/5, một chuyến bay xuất phát từ Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đến sân bay Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa). Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh tại sân bay Cam Ranh, đứng ở khu vực bên ngoài, nhóm khách này đã cởi áo khoác ngoài, lộ ra bên trong là áo phông in bản đồ có hình “đường lưỡi bò” phi pháp.

Ngay sau khi sự việc bị phát hiện, cơ quan chức năng đã liên hệ đơn vị tổ chức tour du lịch, yêu cầu khách không được mặc loại áo trên.

Quang Phong

>> Xem thêm: 

Những vấn đề nóng nào được cử tri kiến nghị tới Quốc hội?

Bàn ăn chia sẻ bữa trưa ở các trường tiểu học Mỹ

Nữ tài xế gây tai nạn k i n h h o à n g ở ngã tư Hàng Xanh: ‘Do quá say và buồn ngủ nên không làm chủ được tay lái’

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều