Loading...

Du học sinh Việt bỏ trốn ở Hàn Quốc - đừng đổ tại hoàn cảnh

Từ khi nào vì hoàn cảnh mà nhiều người Việt dễ dàng đánh đổi sự trung thực, sẵn sàng bất chấp tất cả để đạt được cái mình muốn.

Xung quanh câu chuyện " du học sinh Việt Nam bỏ trốn ở Hàn Quốc", nhiều độc giả VnExpress bày tỏ quan điểm không dung túng, nhân nhượng cho hành vi vi phạm Pháp luật này:

Ai cũng có lựa chọn riêng của mình để kiếm kế sinh nhai, khi đã đi thì hãy đi kiếm tiền một cách đàng hoàng. Không thể bao biện "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh". Từ khi nào vì hoàn cảnh mà người Việt dễ dàng đánh đổi sự trung thực của mình, sẵn sàng bất chấp tất cả để được cái mình và gia đình mình muốn?

Rồi trong xã hội, một bộ phận không nhỏ cũng cảm thấy thương cảm cho việc trốn ở lại vì "hoàn cảnh". Suy nghĩ độc hại này khiến nhiều người nghĩ rằng việc làm chui lủi có thể chấp nhận được nếu chúng ta có "hoàn cảnh" đặc biệt. Ấy thế mà khôi hài thay, cũng hằng bao nhiêu quốc gia có người di cư tha hương kiếm tiền, mà lúc nào người Việt trong số ấy lại luôn nằm trong danh sách "đen" - danh sách của những người không trung thực, không đáng tin và luôn tìm cách lợi dùng luật pháp của nước sở tại.

Trốn ở lại dù vì bất kỳ lý do gì đi nữa vẫn là hành động đáng lên án, gây ảnh hưởng không nhỏ tới cả cộng đồng người Việt ở nước ngoài nói chung. Khoan hãy nói đến quốc gia, hãy nhìn lại chính bản thân mình đi đã. Đừng làm huỷ hoại hình ảnh người Việt thêm nữa. Ở nước ngoài, rời quê hương, dù làm bất kỳ những gì đi nữa, hãy sống cho ngay thẳng.

Indigo.d211

Làm ơn đừng ai nói kiểu "mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh", đừng phán xét người khác hay những gì đại loại như vậy. Hành vi vi phạm pháp luật do bản thân tự chọn làm ảnh hưởng đến bao nhiêu người mà còn có thể bênh vực cho được. Tôi đây chính là nạn nhân.

Thời đại học tôi đã từng không thể đi du học được. Tôi đã nhận học bổng, nhận visa, đóng cả vali hành lý rồi, nhưng vì sinh viên cùng trường đi trước trốn ra ngoài làm bất hợp pháp, nên khoá sau là chúng tôi bị cắt học bổng. Trường đại học của chúng tôi cũng bị cắt luôn cả chương trình liên kết và sau đó cũng rất khó để liên kết với các trường khác. Muốn nhiều tiền, bất chấp tất cả thì đừng đổ lỗi cho bất kỳ điều gì.

Jenn.H

Họ chỉ nghĩ cho bản thân mà không nghĩ rằng việc mình làm khiến hình ảnh Việt Nam xấu tới nhường nào? Tiền quan trọng nhưng chấp nhận sống chui sống nhủi như vậy thật sự vừa đáng thương, vừa đáng trách.

Trang nguyen

Sống ở đâu cũng vậy, trước hết phải tuân thủ luật pháp của quốc gia đó thì mình sẽ yên tâm sống thoải mái không phải lo lắng gì. Ngày tôi đến Mỹ, mặc dù rất nhớ nhà và gia đình, tôi rất muốn về thăm gia đình sau một năm nhưng chồng tôi cứ động viên hãy cố gắng tuân thủ luật pháp ở đây đúng đủ hai năm rồi hãy về, lúc đó về thoải mái đi đâu cũng được. Tôi nghĩ sống ở đâu cũng vậy, việc làm đúng đắn nhất là hãy tôn trọng luật pháp và thực hiện nghiêm túc thì mọi việc sẽ ổn.

Anh Nguyet Duong

Đừng chống chế cho những trường hợp này. Ở mấy khu công nghiệp Việt Nam, lúc nào cũng tuyển công nhân, nhân viên kìa. Nếu các bạn muốn lương cao hơn thì bắt buộc phải học thêm. Đòi lương cao mà không chịu học rồi trốn ra nước ngoài kiểu này mà cũng bao che được sao? Vậy công bằng ở đâu cho những người lao động chân chính và người muốn du học, Du lịch thật sự?

Vân An Nguyễn

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Thành Lê tổng hợp

Du học sinh Việt bỏ trốn ở Hàn Quốc - đừng đổ tại hoàn cảnh - ảnh 1
Tôi sống thoải mái hơn khi bỏ nước ngoài, về Việt Nam Du học sinh Việt bỏ trốn ở Hàn Quốc - đừng đổ tại hoàn cảnh - ảnh 2
Du học sinh Việt bỏ trốn ở Hàn Quốc - đừng đổ tại hoàn cảnh - ảnh 3
'Sang Mỹ làm người nghèo' Du học sinh Việt bỏ trốn ở Hàn Quốc - đừng đổ tại hoàn cảnh - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Tôi chọn phá sản thay trốn nợ cận Tết

Thỏa hiệp với xe khách nhồi nhét

Nghỉ dưỡng dịp hè tại Can Tho Ecolodge Lead

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều