Loading...

Du học sinh Trung Quốc mang súng giả tới trường

Yihe Xiong bị kết án 8 tháng tù sau khi đem súng giả tới đại học Exeter, Devon và dọa nổ súng nếu bài thuyết trình không đạt điểm cao.

Xiong, công dân Trung Quốc 25 tuổi, hôm 3/9 lĩnh án tù tại tòa án thành phố Exeter, miền trung nước Anh vì hành vi đe dọa nổ súng trong khuôn viên trường đại học. Xiong hôm 19/6 mang khẩu súng giả tiến vào tòa nhà lớn nhất của đại học Exeter, nơi anh ta sắp trình bày bài thuyết trình.

Du học sinh này nói với bạn học rằng anh ta đang sở hữu khẩu súng 12 viên đạn, có thể nổ súng nếu kết quả không như ý muốn. Nhận được tin báo, cảnh sát vũ trang Anh nhanh chóng triển khai lực lượng tới trường học và bắt Xiong.

Du học sinh Trung Quốc mang súng giả tới trường - ảnh 1

Yihe Xiong trước khi bị kết án. Ảnh: BBC .

Xiong, người đang theo học thạc sĩ về nghiên cứu máy tính tại Anh, sau đó thừa nhận đây chỉ là một khẩu súng giả với mục đích gây ra sợ hãi. Anh ta khẳng định với tòa án đó chỉ là một trò đùa.

Tuy nhiên, thẩm phán Peter Johnson vẫn quyết định đưa mức án 8 tháng tù với Xiong và gọi đây "hành động được tính toán một cách ngu ngốc không tưởng".

Brian Fitzherbert, luật sư của Yihe Xiong, cho rằng đây là phán quyết không xác đáng vì thân chủ chỉ có hành động "táo bạo và hài hước" và cũng phải chịu hậu quả khi bị buộc thôi học cũng như mất cơ hội học tiến sĩ ở Canada.

Thẩm phán Johnson bác bỏ lập luận này, cho biết Xiong đã gây khiếp sợ cho các sinh viên khác, những người không thể biết được anh ta có ý định xả súng hàng loạt hay không.

Ngọc Ánh (Theo BBC )

>> Xem thêm: 

5 thành phố bia được yêu thích nhất châu Âu

Gia tăng nhu cầu nuôi thú cưng mùa dịch

Tạo phôi thai để cứu tê giác trắng phương Bắc khỏi họa tuyệt chủng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều