Loading...

Du học sinh Mỹ hô biến phòng trọ 10m2 thành nơi sống ảo xinh xịn hẳn lên, chi phí siêu rẻ mới là điều bất ngờ

Có được căn phòng xinh xắn thế này, nhiều người cũng tình nguyện ở trong nhà suốt!

Ngày xưa, cứ liên quan đến chuyện sửa sang nhà cửa, người ta đều mặc định là tốn kém lại mất nhiều công sức. Bởi khi dọn phòng, dân tình sẽ phải bỏ đi đồ cũ, thay thế đồ mới, còn mất hàng tuần liền chờ đồ decor rồi sửa sang lại toàn bộ căn phòng.

Nhưng đúng là thời đại thay đổi nhanh chóng, tất cả đều sẽ khác đi. Rất nhiều người đã chia sẻ bí quyết cải tạo nhà với giá cực sinh viên chỉ mất vài triệu. Điển hình như cô bạn Trần Phương Linh (du học sinh Mỹ) đã trang trí lại phòng siêu xinh dù đang sống nước ngoài đắt đỏ.

Du học sinh Mỹ hô biến phòng trọ 10m2 thành nơi sống ảo xinh xịn hẳn lên, chi phí siêu rẻ mới là điều bất ngờ - ảnh 1

Căn phòng được decor lại siêu xinh với giá chỉ 6-7 triệu.

Du học sinh Mỹ hô biến phòng trọ 10m2 thành nơi sống ảo xinh xịn hẳn lên, chi phí siêu rẻ mới là điều bất ngờ - ảnh 2

Có ai ngờ cả căn phòng rộng chưa đến 10m2!

Du học sinh Mỹ hô biến phòng trọ 10m2 thành nơi sống ảo xinh xịn hẳn lên, chi phí siêu rẻ mới là điều bất ngờ - ảnh 3 Du học sinh Mỹ hô biến phòng trọ 10m2 thành nơi sống ảo xinh xịn hẳn lên, chi phí siêu rẻ mới là điều bất ngờ - ảnh 4

Chân dung du học sinh Mỹ "khéo tay hay làm" Trần Phương Linh.

Vì dự định theo học chuyên ngành Thiết kế nội thất nên cô bạn ít nhiều có năng khiếu với việc decor nhà cửa. Dù đang sống bên Mỹ siêu đắt đỏ nhưng thành quả của nữ sinh này chỉ mất tầm 6-7 triệu đồng.

Khi bắt đầu cải tạo, cô bạn không có ý tưởng nào cụ thể mà "chỉ muốn thực hiện hóa căn phòng bằng những tông màu nóng để phòng trở nên ấm áp, gần gũi và thân thuộc hơn". Vì thời tiết mau tối và trông rất âm u nên cô bạn chú trọng treo rất nhiều đèn, lựa chọn tông màu sáng để trông căn nhà ấm áp.

"Trong quá trình decor, mình lên mạng tìm kiếm mọi thứ liên quan đến nội thất. Một phần để học hỏi, một phần để tìm tòi những vật dụng phù hợp với túi tiền mà bắt mắt. Quá trình mua đồ đến sắp xếp chỉ gói gọn 2 tuần trước khi bước vào năm học mới. Sau này mỗi khi có thời gian, mình cũng vẽ tranh rồi bày lên tường để tạo quy luật điểm nhấn cho căn phòng".

Vì là du học sinh nên tiêu chí đặt lên hàng đầu là phải tiết kiệm. Cô bạn giảm tiền bằng cách lăn lội trong các group săn giá rẻ, đồng thời tự tái chế lại đồ đạc. "Hầu hết đồ cơ bản như bàn ghế, kệ để giày... mình đều có sẵn. Những vật dụng còn lại thì mình chắt lọc và tranh thủ mua dịp khuyến mãi. Vì là học sinh dựa vào phụ cấp của cha mẹ nên mình không muốn mua đồ có giá cả cao quá mức bình thường".

Du học sinh Mỹ hô biến phòng trọ 10m2 thành nơi sống ảo xinh xịn hẳn lên, chi phí siêu rẻ mới là điều bất ngờ - ảnh 5

Căn phòng sau khi cải tạo siêu xinh và dễ thương.

Du học sinh Mỹ hô biến phòng trọ 10m2 thành nơi sống ảo xinh xịn hẳn lên, chi phí siêu rẻ mới là điều bất ngờ - ảnh 6

Ngủ ở đây thì thích biết mấy!

Du học sinh Mỹ hô biến phòng trọ 10m2 thành nơi sống ảo xinh xịn hẳn lên, chi phí siêu rẻ mới là điều bất ngờ - ảnh 7 Du học sinh Mỹ hô biến phòng trọ 10m2 thành nơi sống ảo xinh xịn hẳn lên, chi phí siêu rẻ mới là điều bất ngờ - ảnh 8

Mọi thứ đều được sắp xếp gọn gàng.

Điều khó khăn với Phương Linh trong quá trình decor là không gian quá bé, chỉ 10m2 nên lúc vào rất ngộp. Để không gian rộng hơn, Linh chú ý chỉ dùng những vật dụng cỡ nhỏ, đồng thời sơn màu sáng để tạo hiệu ứng rộng mở ra cho phòng.

Tuy nhiên, cô bạn cũng gặp không ít e ngại và góp ý của dân mạng khi để giày luôn trong tủ đựng quần áo có thể gây hôi và mốc. "Vì phòng mình bé với thói quen hay đi dép trong nhà nên mình để luôn dép vào tủ. Có nhiều người góp ý là nên bịt nilon lại tránh bẩn. Đây là lần decor đầu tiên nên mình rất mong nhận được nhiều ý kiến của mọi người".

Hiện tại, Phương Linh đang học tại một trường Cao đẳng tại Mỹ chuyên ngành Nghệ thuật đương đại. Sắp tới, 9X sẽ học chuyển tiếp lên Đại học chuyên ngành Thiết kế nội thất. Với căn phòng nhỏ xinh thế này thì nhất định việc học online của cô bạn sẽ bớt nhàm chán đi rất nhiều!

Du học sinh Mỹ hô biến phòng trọ 10m2 thành nơi sống ảo xinh xịn hẳn lên, chi phí siêu rẻ mới là điều bất ngờ - ảnh 9 Du học sinh Mỹ hô biến phòng trọ 10m2 thành nơi sống ảo xinh xịn hẳn lên, chi phí siêu rẻ mới là điều bất ngờ - ảnh 10

(Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Sao Việt phản dame khi con bị chê xấu: Thủy Tiên đáp trả tay đôi, nhưng không căng bằng pha xử lý của Tuấn Hưng

Dân tình hú hét khi thấy Lee Min Ho bỗng xuất hiện ở Việt Nam rồi cho thuê phòng, sự thật là gì?

Trường học ở Quảng Trị sau khi sạt núi ập đến: Bùn đất bám dày 1 mét, thầy cô phải băng rừng đến lớp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều