Loading...

Du học New Zealand đón đầu sự bùng nổ ngành Khoa học máy tính

Hội thảo trực tuyến Chìa khóa du học New Zealand 2021 Câu chuyện hướng nghiệp #3: Ngành Khoa học máy tính vừa được ISB tổ chức. Các chuyên gia hàng đầu trong...

Khoa học máy tính: Ngành học "hot", nhiều cơ hội

Khoa học máy tính là nền tảng cơ sở hạ tầng của mọi ngành nghề trong kỷ nguyên 4.0. Những công việc thuộc ngành Khoa học dữ liệu (Data Science), ngành Công nghệ trò chơi (Gaming Industry), ngành Trí tuệ nhân tạo (AI)... bắt đầu phổ biến, được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi hơn.

Về xu hướng việc làm ngành Khoa học máy tính, thầy Vương Bảo Long - Phó Chủ Tịch LogiGear cho biết kỹ sư chỉnh thử phần mềm (QA) là vị trí rất cần thiết, góp phần lớn vào quá trình phát triển sản phẩm. "Riêng Việt Nam đang thiếu hụt khoảng 40.000 kỹ sư chỉnh thử và con số này sẽ càng tăng cao khi xu hướng vận hành kiểm thử tự động phát triển."

Du học New Zealand đón đầu sự bùng nổ ngành Khoa học máy tính - ảnh 1

Thầy Vương Bảo Long - Phó chủ tịch LogiGear, thành viên Hiệp hội Phần mềm & CNTT Việt Nam, thành viên AMCHAM Vietnam, giảng viên thỉnh giảng Đại học Kinh tế TP.HCM

Việt Nam dù đang đứng sau các nước khác về công nghệ số nhưng lại dẫn đầu về công nghệ chuỗi - khối (blockchain), đặc biệt trong nền công nghiệp điện tử. "Gaming đang là lĩnh vực cực kì hấp dẫn với thu nhập cao. Đơn cử như game Axie Infinity hay Flappy Bird đã tạo nên những tỷ phú trẻ của Việt Nam" - Anh Cris D.Trần, phó tổng giám đốc Galaxy One; nhà đồng sáng lập FAM Central chia sẻ.

Với một nước ưa chuộng ứng dụng khoa học máy tính vào đời sống như New Zealand, cơ hội việc làm của ngành Khoa học máy tính hay còn gọi là Công nghệ số (Digital Technology) được nhận định "sẽ tăng nhanh và đều" trong nhiều năm tới. Tiến sĩ Phạm Đình Trực - Giám đốc sau đại học của The Mind Lab cho biết: "Hiện có hơn 6000 đơn tuyển dụng cho vị trí phân tích dữ liệu - một trong những nhánh con của ngành Khoa học máy tính. Điều đó cho thấy đây là ngành vô cùng tiềm năng."

Du học ngành Khoa học máy tính tại New Zealand

Đại học công nghệ Auckland (AUT) là một trong những trường đào tạo ngành Khoa học máy tính, hiện đại bậc nhất tại New Zealand với hơn 30.000 sinh viên. Theo bảng xếp hạng Times Higher Education, AUT nắm giữ vị trí thứ 2 về thế mạnh nghiên cứu, sáng tạo ứng dụng trong thực tế; đứng đầu toàn Úc Châu về tác động nghiên cứu số lượng trích dẫn (citation) và là đại học có triển vọng quốc tế hàng đầu New Zealand.

Sinh viên tại AUT sẽ được trang bị những kĩ năng mềm cần thiết cũng như tham gia các dự án thực tế, đảm bảo hành trang vững chắc sau khi tốt nghiệp. Trường sẽ liên kết với các công ty, hỗ trợ công việc cũng như đưa ra các định hướng nghề nghiệp cho sinh viên từ khi còn theo học.

Du học New Zealand đón đầu sự bùng nổ ngành Khoa học máy tính - ảnh 2

Đại học công nghệ Auckland (AUT) là một trong những trường đào tạo ngành Khoa học máy tính, hiện đại bậc nhất tại New Zealand

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Minh, giám đốc chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính và Thông tin (BCIS); Phó giám đốc trung tâm nghiên cứu về Robotics & Vision tại Đại học Công nghệ Auckland (AUT), New Zealand khẳng định: "100% sinh viên ra trường đã có kinh nghiệm làm việc 1 năm cho các công ty công nghệ ở vị trí bán thời gian (part-time). Điều này giúp các bạn sẵn sàng bước ngay vào thị trường tuyển dụng tại New Zealand."

Bên cạnh Đại học Công nghệ Auckland, The Mind Lab là một trong những trường tư đào tạo hệ sau đại học tại thành phố Auckland, New Zealand. Với mục tiêu đào tạo, nâng cao tính ứng dụng, tích hợp công nghệ trong thương mại quản lý và giáo dục - trường đã nhận được nhiều giải thưởng từ các hiệp hội công nghệ cũng như chính phủ.

Khi theo học tại The Mind Lab, sinh viên sẽ được trải nghiệm hệ thống giáo dục lấy người học làm trung tâm nhằm mang đến những kiến thức chuyên sâu, phù hợp với từng cá nhân thay vì học theo chương trình nhất định. Tiến sĩ Trực chia sẻ: "Người học sẽ được tiếp cận kiến thức đa ngành, học tập từ các chuyên gia hàng đầu và áp dụng trực tiếp vào công việc hiện tại."

Du học New Zealand đón đầu sự bùng nổ ngành Khoa học máy tính - ảnh 3

The Mind Lab tại New Zealand

Tiếp nối chuỗi Panel Talk "Câu chuyện hướng nghiệp" nằm trong khuôn khổ của hội thảo trực tuyến "Chìa khóa du học New Zealand 2021" do ISB và Cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ) đồng tổ chức sẽ là chủ đề về nhóm ngành Thiết kế và Truyền thông.

Góp mặt trong buổi hội thảo lần này sẽ là những chuyên gia trong lĩnh vực Thiết kế & Truyền thông đến từ New Zealand, đã có nhiều năm kinh nghiệm về đào tạo và làm việc trong lĩnh vực chuyên môn, hứa hẹn sẽ mở ra cho các bạn học sinh cái nhìn thực tế về ngành học hấp dẫn này.

Đăng ký tham dự hội thảo tại: https://isb.edu.vn/chia-khoa-du-hoc-new-zealand-2021-cau-chuyen-huong-nghiep-5/.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

KHẨN: 1 địa phương cho nghỉ học vì có 26 học sinh là F0

Thấy cháu học Tiếng Anh khó khăn, bà ngoại mỗi sáng lại thức dậy sớm làm một việc siêu đáng yêu: Có bà là điều tuyệt vời nhất!

Cậu bé 9 tuổi mỗi ngày chạy 10km để cứu em trai: Chỉ cần em được sống, cháu sẽ làm tất cả!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều