Loading...

Dự báo thời tiết hôm nay 4.6.2020: Bắc bộ mưa giông, Trung bộ nắng gắt

Dự báo thời tiết hôm nay 4.6.2020, Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác, Trung bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ...

Dự báo Thời Tiết Hôm Nay 4.6, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), hiện nay, vùng hội tụ gió yếu lên đến mực 5.000 m tiếp tục duy trì trên khu vực vùng núi Bắc bộ.
Dự báo, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên chiều tối và đêm nay (4.6), ở Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20 - 40 mm/24 giờ, có nơi trên 60 mm/24 giờ). Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội: có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 3oC, có lúc có mưa rào và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1.
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, trưa 3.6, nắng nóng xảy ra diện rộng ở khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ và các tỉnh Trung bộ với nhiệt độ lúc 13 giờ ngày 3.6 phổ biến 35 - 37oC, có nơi trên 37oC.
Dự báo, ngày hôm nay (4.6), do ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây bị nén kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh đồng bằng, trung du Bắc bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 36oC, có nơi trên 37oC; Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38oC có nơi trên 38oC; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45 - 55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 10 - 17 giờ.
Cảnh báo, đợt nắng nóng này còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Dự báo thời tiết hôm nay 4.6.2020: Bắc bộ mưa giông, Trung bộ nắng gắt - ảnh 1

Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao

Ảnh: TN

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng
Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.
Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC, có nơi dưới 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC, có nơi trên 37oC.
Có mây, ngày nắng, riêng trung du và đồng bằng có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nam đến tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC, vùng núi có nơi dưới 25o; Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC, có nơi trên 37oC.
Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC, có nơi dưới 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38oC, có nơi trên oC.
Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC, phía Bắc có nơi trên 36oC.
Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.
Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC, có nơi trên 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.
Thời Tiết hôm nay có mây, ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông. Gió nam đến tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38oC.
Tin liên quan Dự Báo Thời Tiết hôm nay 3.6.2020: Ngày nắng rát, chiều tối mưa giông Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay 2.6.2020: Bắc bộ, Trung bộ có nơi 38 độChiều tối và đêm nay, Bắc bộ có mưa rào, giông lốc mạnh

>> Xem thêm: 

Tịch thu phương tiện vĩnh viễn khi vi phạm các lỗi sau tại Nghị định 100

Miền Bắc tiếp tục mưa rào và giông, nhiều nơi mưa rất to

Lương giáo viên ra sao khi thực hiện luật Giáo dục?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều