Loading...

Dự án Opal Riverside còn ngổn ngang, Địa ốc Đất Xanh đã bàn giao dọa phạt khách

Dự kiến đến quý 2/2018, Địa ốc Đất Xanh mới chính thức bàn giao căn hộ tại dự án Opal Riverside. Thế nhưng những ngày qua, chủ đầu tư này đã thông báo bàn...

Bàn giao nhà sớm, không đóng tiền sẽ bị phạt?

Những ngày qua, khách hàng mua căn hộ tại dự án Opal Riverside (quận Thủ Đức, TP.HCM) vô cùng bất ngờ khi nhận được thông báo bàn giao nhà sớm hơn dự kiến gần cả năm của Công ty cổ phần dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh (Địa ốc Đất Xanh). Bởi ngoài việc phải thanh toán đợt cuối của hợp đồng, khách hàng muốn nhận nhà phải trả trước các khoản phí rất vô lý trong khi dự án vẫn chưa hoàn thiện.

Theo phản ánh của ông Trần H. (ngụ quận 7, mua căn hộ tại Block B dự án Opal Riverside), cuối tháng 10/2017, ông nhận được thông báo của Địa ốc Đất Xanh về việc yêu cầu thanh toán 25% giá trị hợp đồng và phí bảo trì 2% trước ngày 30/10 để tiến hành nhận bàn giao căn hộ. Trường hợp khách hàng không thanh toán tiền đúng với hạn trên sẽ phải chịu khoản lãi phạt đóng chậm.

Dự án Opal Riverside còn ngổn ngang, Địa ốc Đất Xanh đã bàn giao dọa phạt khách - ảnh 1

Dự án Opal Riverside ngổn ngang, nhiều hạng mục chưa hoàn thiện nhưng Địa ốc Đất Xanh đã tiến hành bàn giao cho khách hàng.

Điều này khiến ông H. bất ngờ bởi theo cam kết trong hợp đồng, thời gian bàn giao căn hộ dự án Opal Riverside dự kiến phải đến quý 2/2018. Việc bàn giao sớm trước 8 tháng khiến gia đình ông không thu xếp được tài chính.

Nhiều khách hàng như ông H. đã kéo đến công ty để tìm hiểu thêm thông tin về phạt lãi suất khách hàng. Sau đó, Địa ốc Đất Xanh thống nhất phương án khách hàng nào nghiệm thu căn hộ xong thì 2 ngày sau mới phải đóng tiền đợt cuối và phí bảo trì.

Dự án Opal Riverside còn ngổn ngang, Địa ốc Đất Xanh đã bàn giao dọa phạt khách - ảnh 2
Bên ngoài dự án, công nhân vẫn đang trong quá trình hoàn thiện các hạng mục.

Một số khách hàng không biết được thoả thuận trên và do sợ bị phạt lãi nên đã lo liệu đóng tiền đợt cuối và nộp trước khoản phí quản lý căn hộ cho cả năm 2018 với giá cao. Như anh T.D.L (mua căn hộ tại block A), lịch nhận nhà vào cuối tháng 12/2017 nhưng Địa ốc Đất Xanh đã thu của anh hơn 8 triệu đồng tiền phí quản lý của năm 2018, tính ra đơn giá 11.000 đồng/m2/tháng bao gồm cả thuế VAT.

Theo anh L, mức phí này là quá cao so với các chung cư trong khu vực, trong khi chưa biết đến bao giờ gia đình anh mới được dọn về dự án sinh sống bởi block A hiện nay vẫn đang xây dựng ngổn ngang, nhiều hạng mục công cộng chưa hoàn thiện.

“Phải lùi lại khoảng 3 – 4 tháng nữa, chờ đến khi dự án hoàn chỉnh hơn thì tôi mới nhận bàn giao. Nhận nhà lúc này cũng không thể chuyển về sinh sống được, làm sao ở khi toà nhà kế bên vẫn đang thi công, ai đảm bảo an toàn tính mạng cho cư dân?”, chủ một căn hộ tại block B nói.

Căn hộ bàn giao bị nhiều lỗi

Khi đến nhận bàn giao căn hộ, nhiều khách hàng không hài lòng với chất lượng xây dựng nên từ chối ký nhận bàn giao.

Anh Phan Q, người mua căn hộ tại tầng 7 block B dự án Opal Riverside cho biết, căn hộ của anh cảm quan rất xấu như tường không bằng phẳng, nhiều gợn sóng. Các lỗi dặm vá không xả nhám, nham nhở. Nhiều vị trí len tường còn sơn bả, chưa vệ sinh.

Theo anh Q, hạng mục gây khó chịu cho người mua nhiều nhất là đường ống kỹ thuật gồm 4 ống được bố trí lộ thiên tại khu vực sân phơi. Họ cho rằng cách đặt ống kỹ thuật như thế này vừa gây mất mỹ quan vừa nguy cơ ô nhiễm mùi hôi. Chưa kể, diện tích sân phơi thực tế còn bị thu hẹp so với thiết kế.

Dự án Opal Riverside còn ngổn ngang, Địa ốc Đất Xanh đã bàn giao dọa phạt khách - ảnh 3
Các chủ căn hộ cho rằng hệ thống ống kỹ thuật được đặt lộ thiên ở sân phơi gây mất mỹ quan, nguy cơ ô nhiễm mùi hôi.

Ngoài ra, còn nhiều lỗi khác như nền nhà bị đọng nước; cửa sổ không kín, trời mưa nước theo khe cửa tràn vào nhà; sàn phòng ngủ bị phồng rộp; lan can ở ban công thi công nham nhở, trần nhà bị thấm…

Lo ngại dự án chưa được nghiệm thu chất lượng cũng như công trình chưa đủ điều kiện đưa vào sử dụng, khách hàng P.M.T từng yêu cầu Địa ốc Đất Xanh cung cấp các giấy tờ để có cơ sở thanh toán tiền và nhận bàn giao.

Dự án Opal Riverside còn ngổn ngang, Địa ốc Đất Xanh đã bàn giao dọa phạt khách - ảnh 4
Một vệt thấm trên trần được chủ căn hộ phát hiện khi nghiệm thu nội bộ.

Tuy nhiên theo khách hàng này, phòng dịch vụ khách hàng của Địa ốc Đất Xanh chưa cung cấp giấy tờ nghiệm thu chất lượng dự án nhưng cứ hối thúc “Quý khách hàng vui lòng thanh toán như thời hạn thể hiện trong thư thông báo để tránh phát sinh lãi phạt đóng chậm”.

Để tìm hiểu về các vấn đề bàn giao căn hộ tại dự án Opal Riverside, chiều 28/11, PVInfonet đã liên hệ với đại diện truyền thông của Địa ốc Đất Xanh. Tuy nhiên vị này cho biết chưa thể sắp xếp làm việc với phóng viên được vì đang bận họp ban điều hành công ty.

Infonet sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này...

>> Xem thêm: 

Dự án ma, sốt đất ảo náo loạn thị trường

Tôm hùm, cua hoàng đế rẻ hơn vì virus corona

Đầu nậu tháo chạy khỏi Bình Ba, qua xã khác tung tin gây sốt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều