Loading...

Dự án cũ khuấy đảo thị trường bất động sản sau dịch

Bắt đầu từ tháng 5, sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, các chủ đầu tư bất động sản đang dần quay trở lại. Thậm chí, nhiều nhà đầu tư còn săn...

Trục đường 32, thuộc địa phận huyện Hoài Đức, Đan Phượng, Hà Nội, vốn nổi tiếng với hàng loạt các dự án được xây dựng cách đây cả chục năm trước, nhưng do thiếu hạ tầng, nhiều khu mới lác đác người đến ở. Tuy nhiên gần đây, các dự án này có dấu hiệu được chú ý trở lại.

Dự án cũ khuấy đảo thị trường bất động sản sau dịch - ảnh 1

Sự quay trở lại của các dự án cũ đang góp thêm nguồn cung cho Thị trường bất động sản.

Các nhà đầu tư lý giải, quỹ đất tại Hà Nội đang ngày càng khan hiếm, thủ tục lập dự án mới cũng vô cùng khó khăn. Bởi vậy, nhiều doanh nghiệp đã chọn lựa giải pháp tiếp tục hoặc quay trở lại đầu tư các dự án cũ, gia nhập thị trường. Với lợi thế đã lập dự án, thực hiện quy trình đầu tư từ rất nhiều năm trước, nên giá bán tại các dự án này được cho là hợp lý, khi chỉ dao động từ 30 - 35 triệu đồng/m2, rẻ hơn tới một nửa so với các dự án mới ra hàng. Quan trọng nhất là chủ đầu tư phải xây dựng các hệ thống tiện ích.

Dự án cũ khuấy đảo thị trường bất động sản sau dịch - ảnh 2

Nhiều nhà đầu tư quay trở lại săn tìm các dự án cũ.

Các dự án Bất động sản cũ cũng có lợi thế là đã có sổ đỏ. Sự quay trở lại của các dự án này đang góp thêm nguồn cung cho thị trường, trong bối cảnh quỹ đất eo hẹp. Quan trọng hơn là hàng loạt các dự án được hồi sinh sẽ xóa sổ các khu đô thị bị bỏ hoang, vốn đã gây mất mỹ quan và lãng phí nhiều năm qua.

Dự án cũ khuấy đảo thị trường bất động sản sau dịch - ảnh 3 Hậu COVID-19, Bất động sản trở lại “đường đua”

VTV.vn - Sau vài tháng trầm lắng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Thị trường bất động sản đang bắt đầu trở lại "đường đua" ra hàng, tìm kiếm khách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Bất động sản Long Thành nhộn nhịp theo tiến độ sân bay

Hà Quang Land bị tuýt còi vì huy động vốn trái phép tại dự án nhà ở xã hội

Khách hàng “săn” bất động sản khu đông

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều