Loading...

Dự án căn hộ quận 7 ứng dụng kiến trúc phủ kính chạm trần

Căn hộ Sunshine City Sài Gòn loại bỏ ban công, thay thế bằng khung kính tràn nguyên khối từ trần xuống sàn, góp phần mở rộng không gian phòng khách, phòng ngủ. Kinh...

Dự án căn hộ quận 7 ứng dụng kiến trúc phủ kính chạm trần - ảnh 1

Sunshine City Sài Gòn (quận 7, TP HCM) gồm 9 tòa tháp có quy mô hơn 3.000 căn hộ. Mỗi tòa tháp tại dự án này là "ốc đảo" được bao bọc bởi diện tích mặt nước 12.000 m2 cùng không gian cây xanh rộng lớn.

Dự án căn hộ quận 7 ứng dụng kiến trúc phủ kính chạm trần - ảnh 2

Dự án sở hữu thiết kế kính tràn nguyên khối Low-E có khả năng ngăn chặn tia tử ngoại, điều hòa không khí. Cụ thể, toàn bộ không gian phía trước phòng khách và phòng ngủ, chủ đầu tư đã thiết kế kính tràn bao trọn toàn bộ mặt tiền, kéo từ trần xuống sàn nhà.

"Thiết kế kính tràn nguyên khối tại Sunshine City Sài Gòn áp dụng theo tiêu chuẩn của dòng sản phẩm sky villa tại các dự án cao cấp", đại diện chủ đầu tư Sunshine Group nhấn mạnh.

Dự án căn hộ quận 7 ứng dụng kiến trúc phủ kính chạm trần - ảnh 3

Đưa vào thiết kế kính, chủ đầu tư loại bỏ hẳn ban công. Phòng khách của Sunshine City Sài Gòn có tầm nhìn ra khung cảnh xung quanh như sông Cả Cấm, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, hồ cảnh quan hoặc chuỗi vườn nhiệt đới trong dự án.

Dự án căn hộ quận 7 ứng dụng kiến trúc phủ kính chạm trần - ảnh 4

Theo chia sẻ của đại diện Sunshine Group, ban công tại đa phần các chung cư của Việt Nam có diện tích tối đa 3m2. Diện tích này khá nhỏ, khiến ban công khó có thể làm nơi thư giãn. Việc lãng phí ban công làm nơi phơi đồ, che mất tầm nhìn phòng khách là tình trạng chung của nhiều căn hộ, kể cả cao cấp.

Vì vậy, Sunshine Group đã tối ưu hóa thiết kế để tạo ra căn hộ không có những ban công, đồng thời mở rộng không gian phòng khách.

Dự án căn hộ quận 7 ứng dụng kiến trúc phủ kính chạm trần - ảnh 5

Dự án còn chú trọng thiết kế, nâng tỷ lệ căn góc bình quân trên một tầng căn hộ sky villa đạt 100%, tỷ lệ căn góc của các tầng căn hộ thông thường đạt 70%, tức cứ 10 căn hộ thì có tới 7 căn hộ góc.

Để đạt con số này, chủ đầu tư chấp nhận giới hạn số căn hộ trên một trục hành lang chỉ 3-5 căn. Trong khi một số tầng sky villa chỉ có 2 căn hộ trên một trục hành lang. Ngoài ra, tất cả các căn đều thiết kế tiếp sáng theo phương ngang và bố trí tối đa 2 phòng chức năng theo chiều dọc. Hành lang của Sunshine City được thiết kế ngắn với 4-6 đầu lấy sáng và lấy gió.

Dự án căn hộ quận 7 ứng dụng kiến trúc phủ kính chạm trần - ảnh 6

Theo đại diện chủ đầu tư, thiết kế này đảm bảo tất cả các căn hộ tại Sunshine City Sài Gòn đều đảm bảo tính riêng tư, yên tĩnh, sở hữu tầm nhìn đẹp, không góc chết. "Ánh sáng, khí tươi luân chuyển thường xuyên, tránh tình trạng bí bách", đại diện Sunshine Group nói.

Dự án căn hộ quận 7 ứng dụng kiến trúc phủ kính chạm trần - ảnh 7

Để đảm bảo mọi căn hộ đều thoáng mát và trong lành, Sunshine Group còn chi hàng trăm tỷ đồng phát triển 99 khu vườn nhiệt đới có tổng quy mô lên đến gần 10.000m2 trong lòng các tòa tháp. Cụ thể, trên mỗi tầng căn hộ lẻ sẽ bố trí một khu vườn nhiệt đới, cứ khoảng 10 căn hộ thì đầu tư một khu vườn quy mô. Mỗi khu vườn treo nhiệt đới của Sunshine City Sài Gòn có diện tích 70-80m2.

Dự án căn hộ quận 7 ứng dụng kiến trúc phủ kính chạm trần - ảnh 8

Chia sẻ về quyết định chi trăm tỷ để phát triển tổ hợp 99 khu vườn nhiệt đới, đại diện chủ đầu tư cho biết, một dự án dù có sở hữu diện tích cây xanh, mặt nước lớn cỡ nào, thì thường các căn hộ phía trong vẫn bị bí khí. Vì vậy, Sunshine Group quyết định phát triển gần 100 khu vườn nhiệt đới trong từng tòa tháp, để đưa không khí tươi trong lành tiếp cận tới từng căn hộ. Các vườn nhiệt đới tại Sunshine City Sài Gòn như những khu vườn đa phong cách với vườn hoa hồng, vườn thiền phong cách Nhật Bản, vườn thủy cực với những hồ nước đầy cá, vườn hoa lan, vườn xương rồng, vườn hoa ôn đới...

Dự án căn hộ quận 7 ứng dụng kiến trúc phủ kính chạm trần - ảnh 9

Giữa các khu vườn nhiệt đới, chủ đầu tư bố trí xen kẽ các quán cà phê, nhà hàng sân vườn giữa không gian ngập tràn cây xanh. Vừa uống cà phê thư giãn, làm việc giữa những khu vườn, vừa phóng tầm mắt bao trọn khung cảnh xanh mát của dòng Cả Cấm và Phú Mỹ Hưng là những trải nghiệm dự án mang lại cho cư dân.

Dự án căn hộ quận 7 ứng dụng kiến trúc phủ kính chạm trần - ảnh 10

Ngoài những khu vườn thực vật, nhiều khu vườn nhiệt đới được chủ đầu tư để dành phát triển thành những thiên đường vui chơi, Giải trí cho trẻ nhỏ trong dự án. Tại đây, các em nhỏ có thể khám phá sự sinh trưởng của các loài thực vật trong vườn khám phá, vui chơi thỏa thích trong các khu vườn cổ tích hay thế giới thần tiên của Alice.

Dự án căn hộ quận 7 ứng dụng kiến trúc phủ kính chạm trần - ảnh 11

Khu vực tầng thượng trên cùng của dự án phủ xanh bởi hàng loạt hồ bơi chân mây, vườn thiền thuỷ cực, đường dạo bộ trên không, vườn gia vị, công viên nhiệt đới. Chủ đầu tư khẳng định lấy bao nhiêu diện tích để xây dựng, thì sẽ bù lại bằng diện tích cây xanh, mặt nước lớn hơn ở trên không.

"Diện tích cây xanh, mặt nước khổng lồ này sẽ giúp nhiệt độ tại dự án giảm 3-4 độ so với nhiệt độ trung bình của môi trường xung quanh", đại diện chủ đầu tư cho biết.

Bảo An

>> Xem thêm: 

Thủ tướng đồng ý điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các KCN tại Lạng Sơn

Thành lập Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai TP Thủ Đức

Thượng Hải (Trung Quốc) mạnh tay dẹp nạn ly hôn giả để lách luật mua nhà

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều