Loading...

Dù ai cũng có smartphone nhưng vẫn mua “đập đá”, vẫn chọn Nokia 9

Năm 2019, 400 triệu futures phone (điện thoại cơ bản) được bán ra trên toàn cầu. Và con số này sẽ tăng lên 1 tỷ thiết bị vào năm 2021 (Theo...

Dù ai cũng có smartphone nhưng vẫn mua “đập đá”, vẫn chọn Nokia
        
            9 - ảnh 1

Trong bài viết này, cùng mình tìm hiểu số phận của dòng điện thoại cơ bản tưởng chừng đã chết dưới sự bùng nổ của smartphone nhưng thực chất vẫn sống và sống khoẻ trong bài viết: “Nokia bán features phone bán cho ai?”

Nokia sẽ bán features phone tại các Thị trường này…

Peter Richardson, Giám đốc nghiên cứu của Counterpoint Research cho biết: “Ấn Độ Trung Đông và Châu Phi sẽ là 3 thị trường lớn chiếm ¾ sản lượng features phone được bán ra trên toàn cầu”. Con số này rơi vào khoảng 800 triệu thiết bị. Kim ngạch features cũng đạt 16 tỷ USD - Peter Richardson cho biết.

Ấn Độ được xem là thị trường lớn nhất của các hãng sản xuất features phone. Theo sau là  Bangladesh và Nigeria. Tại Châu Phi hai nhà sản xuất Itel và TECNO đang dẫn đầu thị trường.

Dù ai cũng có smartphone nhưng vẫn mua “đập đá”, vẫn chọn Nokia
        
            9 - ảnh 2

Sự sôi động của features phone chắc hẳn một phần đến từ Nokia, hãng sản xuất nổi tiếng với những chiếc điện thoại ‘ăn chắc mặc bền' và một mức giá dễ dàng chấp nhận. Bỏ ngoài tai những dèm pha về việc ‘ăn mày quá khứ’ dùng lại các thiết kế của những sản phẩm được xem là huyền thoại.

Trang bị camera, mạng Xã hội và chạy trên nền KaiOS với giá mỗi thiết bị được ước chừng rơi vào khoảng 20 USD. Nokia đã làm thị trường features phone sôi động hơn bao giờ hết.

Khoảng 3 tỷ người tức gần ½ dân số toàn câu có mức thu nhập khoảng 2.5 USD. Và tại rất nhiều quốc gia hệ thống hạ tầng viễn thông chỉ đang dừng lại với kết nối 2G/3G. Nokia nhận ra đây chính là cơ hội của mình. Khi mỗi sản phẩm bán ra người mau chỉ cần tiêu tốn chưa đến 20 USD.

Nokia đã trở lại và lợi hại hơn xưa, features phone cũng không còn là những chiếc features phone của những thập niên trước. Người dùng vẫn sẽ có được những trải nghiệm sử dụng và kết nối đầy đủ trên những chiếc smartphone.

Dù ai cũng có smartphone nhưng vẫn mua “đập đá”, vẫn chọn Nokia
        
            9 - ảnh 3

Nếu như ở Ấn Độ, Nokia bằng tiếng tăm của mình để lấy thị phần của features phone thì tại Châu Phi. Hai tên tuổi như itel và TECNO liệu có đủ sức để cạnh tranh lại với Nokia - thương hiệu có 4 model bán chạy nhất mọi thời đại mà ngay cả những chiếc smartphone hiện tại cũng không thể vượt qua.

Tại Việt Nam

Việt Nam là nước đang phát triển, với khoảng 65% dân số ở nông thôn với mức thu nhập xấp xỉ 100.000 VNĐ/ngày. Việc lựa chọn những chiếc features phone với mức gia dao động khoảng 400.000 VNĐ là điều dễ dàng chấp nhận hơn so với những chiếc smartphone nhiều tính năng và cũng nhiều tiền.

Dù ai cũng có smartphone nhưng vẫn mua “đập đá”, vẫn chọn Nokia
        
            9 - ảnh 4

Nokia ở Việt Nam thực sự là một tượng đài. Qua nhiều biến chuyển và thay đổi với Nokia Phần Lan. Nokia vẫn là cái tên mà khi nhắc đến người ta hay đùa nhau là điện thoại ‘đập đá' để thể hiện độ bền bỉ của dòng điện thoại này.

Tại sự kiện giới thiệu Nokia 7.2 trong tháng 9. Nokia giới thiệu 3 mẫu features phone đó là Nokia 110, Nokia 800 ToughNokia 2720 Flip. Với mức giá bán rẻ nhất cho chiếc Nokia 110 là chưa đến 500.000 VND Nokia đang một lần nữa đẩy mạnh dòng điện thoại cơ bản.

Vậy nên, features phone chắn hẳn sẽ không bị chết “yểu”, đây sẽ là chiếc điện thoại phụ của quốc dân, bởi vì chúng quá rẻ, quá dễ dùng, để nghe gọi nhắn tin thì không có gì tuyệt vời hơn. Và nó còn có nhiều màu nhìn rất dễ thương đó, điển hình là màu hồng và xanh trên Nokia 110.

 Top 10 sản phẩm HOT bán chạy nhất trong cuối tuần vừa qua

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong

>> Xem thêm: 

Vsmart hé lộ smartphone với camera ẩn dưới màn hình

Ác mộng của fan Apple tại Anh: Không dám dùng iPhone ngoài trời vì sợ hỏng máy vĩnh viễn

Phong trào máy ảnh film giữa kỷ nguyên 4.0: Màn comeback của những giá trị ngược dòng thời đại

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều