ĐT Việt Nam lâm nguy nếu Hà Nội và Bình Dương thi đấu... thành công

Nghe có vẻ hơi khó hiểu nhưng đó là thực tế mà đội U23 và ĐTQG Việt Nam đang phải đối mặt.

Khi các CLB thi đấu thành công thì đó nhẽ ra là một tin đáng mừng bởi chất lượng của U23 và ĐTQG sẽ được tăng lên. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại của Bóng đá nước nhà, câu chuyện có vẻ đang hơi "ngược đời".

ĐT Việt Nam lâm nguy nếu Hà Nội và Bình Dương thi đấu... thành công - ảnh 1 ĐT Việt Nam lâm nguy nếu Hà Nội và Bình Dương thi đấu... thành công - ảnh 1ĐT Việt Nam lâm nguy nếu Hà Nội và Bình Dương thi đấu... thành công - ảnh 3
U23 và DDTQG Việt Nam sẽ gặp rủi ro khi cầu thủ quá tải.

Hà Nội FC và Bình Dương đều đóng góp rất nhiều cầu thủ cho U23 và ĐTQG Việt Nam, tuy nhiên họ lại đang thi đấu ở rất nhiều mặt trận, trong đó có AFC Cup. Nếu như Bình Dương là CLB của Việt Nam có thành tích tốt nhất ở đấu trường châu Á thì Hà Nội cũng đang rất quyết tâm gặt hái thành công ở giải đấu năm nay.

Trong thành phần nhà ĐKVĐ V-League 2019 có rất nhiều ngôi sao đang khoác áo cả U23 và ĐTQG Việt Nam như Trần Đình Trọng, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Trần Văn Kiên, Nguyễn Thành Chung, Trương Văn Thái Quý.

Còn Bình Dương ít hơn Hà Nội nhưng cũng đóng góp tới 4 tuyển thủ như Nguyễn Anh Đức, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Trọng Huy, Nguyễn Tiến Linh.

Rõ ràng khi cả Bình Dương và Hà Nội thi đấu thành công ở đấu trường châu lục, thể lực của các cầu thủ sẽ không được đảm bảo khi trở về khoác áo các đội tuyển. Trong đó, Đình Trọng là cái kết đắng nhất khi anh gặp quá tải và chấn thương nặng ở vòng 12 V-League.

Trong khi đó, Quang Hải cũng nhạt nhòa ở King's Cup 2019 vì vấn đề thể lực. Trong trận tiếp đón Sài Gòn tối qua, Quang Hải cũng không được ra sân vì cảm cúm. Đó là một thực trạng mà bóng đá Việt Nam đang phải đối mặt, đặc biệt khi Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30 đang tới gần.

>> Xem thêm: 

Coutinho nổ súng, Bayern diệt gọn Cologne

Nghiền nát Watford, Man City đi vào lịch sử Ngoại hạng Anh

Thủ môn Hà Lan: ‘HAGL là CLB lớn và nổi tiếng châu Á’

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều