Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

ĐT Việt Nam hội quân: Thông điệp của sự cạnh tranh

Sẽ chỉ có 23/30 cầu thủ được gọi lên ĐT Việt Nam lần này được tham dự AFF Suzuki Cup 2018. Và ngay ở thời điểm hiện tại, thông điệp về một sự cạnh tranh...

ĐT Việt Nam hội quân: Thông điệp của sự cạnh tranh - ảnh 1
“Sẵn sàng chơi mọi vị trí” 
Trong đợt tập trung chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018, HLV Park Hang Seo triệu tập 30 cầu thủ. 6 trong số đó là những cái tên lần đầu được gọi dưới thời thầy Park. Và một nửa trong số họ cũng là những tân binh thực thụ của ĐT Việt Nam. Đó là tiền vệ Nguyễn Hoàng Quốc Chí, hậu vệ Đinh Viết Tú và tiền đạo Phạm Văn Thành. 

Dù chỉ là tân binh của ĐT Việt Nam, nhưng ngay trong ngày đầu tập trung, Quốc Chí đã đưa ra một thông điệp đầy cứng rắn, thay vì những câu nói mang tính xã giao lịch sự: “Đây là lần đầu tôi được tập trung cùng ĐT Việt Nam. Nhưng tôi không cho phép mình lo lắng hay áp lực. Bởi như thế, tôi sẽ không thể hiện được nhiều trước BHL. Bản thân tôi sẵn sàng chơi mọi vị trí khác nhau mà HLV Park Hang Seo giao. Tôi vốn dĩ đã chơi hậu vệ trước đó rồi mới lên đá ở vị trí tiền vệ. Điểm mạnh của tôi là nền tảng thể lực. Tôi không ngại phải đảm nhận các vai trò vốn không là sở trường. Cá nhân tôi nghĩ rằng, mình có thể sớm thích nghi với lối chơi của thầy Park. Bởi ở Sanna.KH, chúng tôi cũng chơi phòng ngự phản công, tương đồng với lối chơi của ĐT Việt Nam hiện tại”, Quốc Chí không ngần ngại nói lên khát vọng của bản thân về giấc mơ thi đấu ở AFF Suzuki Cup 2018. 

ĐT Việt Nam hội quân: Thông điệp của sự cạnh tranh - ảnh 2

“Vì đó là đội tuyển quốc gia” 
Một tân binh như Quốc Chí không ngại việc cạnh tranh một suất trong danh sách cuối cùng của ĐT Việt Nam, thì một thủ môn nhiều kinh nghiệm như Tuấn Mạnh cũng chẳng việc gì phải né tránh quy luật tất yếu đó. HLV Park Hang Seo đã có tính toán kỹ lưỡng khi triệu tập đến 4 thủ môn chất lượng là Tiến Dũng, Văn Lâm, Tuấn Mạnh và Văn Cường. 

Với việc chỉ có 3 trong 4 người được tham dự AFF Suzuki Cup sắp tới, những “người gác đền” tự hiểu rằng, mình sẽ phải cố gắng hết sức nếu không muốn phải chia tay ĐT Việt Nam. Trường hợp Văn Lâm phải tạm biệt Olympic Việt Nam trước ASIAD 2018 cách đây 2 tháng là ví dụ điển hình để tất cả sẵn sàng tâm thế bước vào một cuộc cạnh tranh nảy lửa. 

Sức ép từ cạnh tranh là có! Nhưng với cá nhân thủ môn Tuấn Mạnh, điều đó là tất yếu trong một tập thể mang đẳng cấp quốc gia: “Tôi thích sự cạnh tranh, bởi vì đó mới là đội tuyển quốc gia. Sự lựa chọn sau cùng của BHL cũng sẽ là minh chứng cho khả năng của bản thân mỗi cầu thủ”. 

Từ nay đến trận đấu đầu tiên của ĐT Việt Nam ở AFF Suzuki Cup 2018 chỉ còn 27 ngày. Và chuyến tập huấn kéo dài nửa tháng cùng 3 trận đấu giao hữu ở Hàn Quốc sẽ là giai đoạn khốc liệt quyết định đến danh sách 23 cầu thủ sau cùng được chọn lựa tham dự giải. Thông điệp cạnh tranh đã được một tân binh của ĐT Việt Nam tự tin phát đi. Tâm thế sẵn sàng cũng đã được khẳng định từ một thủ môn giàu kinh nghiệm. Sàng lọc càng cao thì chất lượng càng tốt. Đó cũng là mục tiêu mà HLV Park Hang Seo hướng tới trong nhiệm vụ xây dựng một tập thể giàu sức mạnh, qua đó có thể hoàn thành tham vọng chinh phục chức vô địch AFF Suzuki Cup 2018. 
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều