Loading...

ĐT Việt Nam gút danh sách: Những người ở lại

HLV Park Hang Seo đã quyết định chia tay 9 cầu thủ trước trận đấu với Malaysia. Có những cầu thủ rời tuyển vì chấn thương, nhưng có những cầu thủ không thể...

ĐT Việt Nam gút danh sách: Những người ở lại - ảnh 1
Viettel đá với B.BD, Văn Vũ bị chấn thương sau pha tranh chấp với Tiến Dũng. Khi rời sân, anh không giấu nổi sự thất vọng. Với Văn Vũ, ĐT Việt Nam như một thế giới lung linh mà trước đây, chỉ trong mơ anh mới dám nghĩ tới. Một chàng trai từng lăn lộn đủ thứ nghề, không được đào tạo Bóng đá từ nhỏ nhưng bằng câu chuyện cổ tích hiện đại, Văn Vũ đã trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, thể hiện được dấu ấn trên sân cỏ. Và khi nỗ lực không biết mệt mỏi của anh đã “thấu đến trời xanh” thì định mệnh lại đến. Chấn thương trước ngày lên tuyển khiến cánh cửa vừa mới mở bỗng dưng dần khép lại. Một pha bóng tưởng chừng vô hại có thể khiến một hiện thân của sự lãng mạn trong bóng đá đánh mất cơ hội để đời. Nhưng bóng đá là vậy, bên cạnh những giấc mơ mầu hồng, hay câu chuyện cổ tích thời hiện đại là sự khắc nghiệt thường trực vốn được đẩy lên đến cao trào. 

Từ Văn Vũ đến Hồng Quân, Huy Toàn, Nguyên Mạnh và cả cầu thủ vốn thường xuyên “ăn cơm tuyển” là Xuân Trường đều phải đối diện với kết cục không mong muốn. Nếu Văn Vũ đến đội tuyển với một giấc mơ tìm sự khẳng định thì Hồng Quân, người từng là số 1 dưới thời Toshiya Miura lại có một tâm trạng khác. Anh bồi hồi, lo lắng và khát khao được trở lại ngôi nhà cũ mà nhiều năm qua không thể đặt chân. Những nỗ lực không biết mệt mỏi nhằm chứng tỏ tài năng, khát vọng và cả sự phù hợp với triết lý của ông Park Hang Seo tưởng chừng đã thành hiện thực thì bỗng chốc tan biến. Một chuyến xe đến vinh quang không dành cho tất cả dù ai cũng tin mình được lựa chọn, xứng đáng được đi tiếp. Sự thất vọng là điều không thể khác nhưng cánh cửa khép lại không có nghĩa là sẽ đóng chặt với những người ở lại. Những trải nghiệm ở đội tuyển và cả quyết tâm được hun đúc từ nỗi thất vọng sẽ giúp họ có thêm hành trang để phấn đấu trở lại. Sự diệu vợi mà bóng đá mang lại là nó luôn mang đến sự công bằng, mang đến giấc mơ cho những người không chấp nhận gục ngã.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều