Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

ĐT Việt Nam giữ sạch lưới nhờ… trái bóng được “làm phép”

Để chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận ra quân ở AFF Cup, cũng như ngày về đất Lào đầy cảm xúc của Đặng Văn Lâm, BHL Việt Nam đã dùng đến một chút “bùa phép“.

Theo tìm hiểu của Zing, thì trước trận thắng 3-0 trên sân Lào ở ngày ra quân AFF Suzuki Cup 2018, một bác sĩ của ĐT Việt Nam đã ra lấy trái bóng thi đấu và “phù phép” lên nó để giúp Đặng Văn Lâm tránh bị thủng lưới.

Trước tiên, cần biết rằng đây là một trận đấu giàu cảm xúc của Đặng Văn Lâm, khi không chỉ là lần đầu tiên bắt chính ở AFF Suzuki Cup, mà cũng là lần đầu Lâm trở lại Lào, đất nước từng gắn liền với những ngày gian khó nhất trong sự nghiệp của anh.

ĐT Việt Nam giữ sạch lưới nhờ… trái bóng được “làm phép” - ảnh 1 ĐT Việt Nam giữ sạch lưới nhờ… trái bóng được “làm phép” - ảnh 1ĐT Việt Nam giữ sạch lưới nhờ… trái bóng được “làm phép” - ảnh 3

Cận cảnh màn "phù phép" quả bóng của bác sĩ Đinh Kim Tuấn. (Ảnh: Zing).

Bởi vậy, thủ thành gốc Nga này hẳn không muốn phải vào lưới nhặt bóng trong trận đấu này. Thế nên ngoài tài năng xuất sắc của mình ra, anh còn viện đến yếu tố… tâm linh để có thể giữ sạch lưới.

Cụ thể, thông thường ở V.League, Lâm “Tây” sẽ tự tay xoa bóng khi bước ra sân. Nhưng lần này, không biết có sự phối hợp nào không mà bác sĩ Đinh Kim Tuấn lại là người làm việc mà thủ môn mang áo số 23 vẫn làm.

Anh Tuấn đi ra lấy trái bóng, bóp bóp để thử độ nẩy rồi đặt lại vị trí cũ. Lần thứ hai, bác sĩ này lấy bóng đập đập xuống đất, rồi như rất chú tâm vào độ bền của bóng nhưng không hẳn là như vậy. Và sau đó, khi hai đội bắt tay nhau xong, thì Đặng Văn Lâm cũng mượn quả bóng để làm quen.

Tuy nhiên, có lẽ như Lâm và BHL ĐT Việt Nam đã quá lo xa, khi bước vào trận đấu, chủ nhà Lào lộ diện là một đối thủ rất yếu và đã không thể gây ra khó khăn đáng kể cho khung thành của đội tuyển Việt Nam.

Trong suốt hơn 90 phút thi đấu, chỉ một lần thủ thành 25 tuổi này phải làm việc, là khi anh phải nhoài người dùng sức đẩy quả bóng ra trong một cú suốt cầu âu của đối phương. Còn trong khoảng thời gian rất dài còn lại, thì thủ môn này thậm chí đã phải liên tục phải di chuyển để… làm nóng cơ thể khi bóng chủ yếu lăn ở phần sân đối phương.

>> Xem thêm: 

Khởi tranh giải bóng đá báo chí toàn quốc khu vực phía Nam

Virgil van Dijk: ‘Đừng bao giờ lo lắng! Cứ chiến thôi

Virgil van Dijk: ‘Nếu bạn lo lắng, bạn sẽ tự hạn chế chính mình

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều