Loading...

ĐT Việt Nam: Chờ khúc cua quan trọng

Trong tháng 10 và 11, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu 4 trận ở vòng loại. Đây là khúc cua quan trọng và nếu tận dụng tốt thời cơ, thầy trò ông Park Hang Seo hoàn toàn có...

ĐT Việt Nam: Chờ khúc cua quan trọng - ảnh 1
Khép lại tháng 9, 1 điểm có được trước Thái Lan đặt đoàn quân của HLV Park Hang Seo ở vị trí thứ 4 bảng G. Song Việt Nam không phải quá lo lắng. Bởi những chiến binh sao vàng đang đá ít hơn những Malaysia, Indonesia hay Thái Lan 1 trận. 

Một điểm đáng chú ý là trong tháng 10 và 11, Việt Nam sẽ thi đấu 4 trận liên tiếp. Đầu tiên vào ngày 10/10, ĐT Việt Nam sẽ tiếp đón Malaysia. Thống kê chỉ ra rằng, trên sân nhà kể từ năm 1995 cho đến nay, Việt Nam chỉ để thua Malaysia duy nhất 1 lần vào năm 2014. 

Ngoài ra, sau khi theo dõi 2 trận đấu của Malaysia trước Indonesia và UAE, thầy Park đã có những đánh giá chi tiết hơn về ưu nhược điểm của đối thủ này, qua đó hướng đến mục tiêu giành 3 điểm trọn vẹn trên sân nhà. 

ĐT Việt Nam: Chờ khúc cua quan trọng - ảnh 2
Một chiến thắng trong lượt trận thứ 3 trước Malaysia trên sân Mỹ Đình sẽ mở ra những cơ hội đi tiếp cho Việt Nam

Ngay sau trận đấu này, ĐT Việt Nam sẽ di chuyển đến sân của Indonesia để thi đấu trận kế tiếp (15/10). 6 tiếng đồng hồ trên máy bay có thể ảnh hưởng một chút đến thể lực của các cầu thủ. Nhưng Indonesia thậm chí còn khổ sở hơn khi họ sẽ mất tổng cộng nửa ngày đường để bay tới UAE đá lượt trận ngày 10/10 rồi lại trở về nhằm phục vụ cho trận gặp Việt Nam. 

Hao tổn thể lực là một nhẽ, tinh thần các cầu thủ Indonesia đang đi xuống trông thấy sau 2 thất bại liên tiếp trên sân nhà Bung Karno trước Malaysia rồi Thái Lan. Nếu để thua nữa trước UAE, nhiều khả năng họ sẽ chơi với tâm lý buông xuôi trước Việt Nam. Cơ hội giành thêm 3 điểm nữa khi ấy là rất sáng sủa với thầy trò ông Park. 

Nếu có trọn 6 điểm trước Malaysia và Indonesia, Việt Nam sẽ hoàn thành mục tiêu trong tháng 10. Cần nói thêm trong khoảng thời gian này, Thái Lan sẽ phải đối đầu với “ông kẹ” UAE. Tọa sơn quan hổ đấu, bất cứ kết quả nào xảy ra trên sân Thammasat, Việt Nam đều có lợi. 

Khép lại tháng 10 với nhiều biến động, Việt Nam sẽ đối đầu trực tiếp lần lượt với UAE (14/11) và Thái Lan (19/11) trên sân Mỹ Đình. Điểm tựa sân nhà hẳn nhiên là cơ hội không thể tốt hơn để Việt Nam đặt mục tiêu đánh bại Thái Lan cũng như giành được một kết quả có lợi trước UAE. 

Thậm chí, nhìn cái cách mà UAE lúng túng tại chảo lửa Bukit Jalil của Malaysia, Việt Nam vẫn có quyền hy vọng thắng thầy trò Bet van Marwijk trên sân Mỹ Đình. 

ĐT Việt Nam: Chờ khúc cua quan trọng - ảnh 3

Về lý thuyết, Việt Nam có thể giành từ 10 - 12 điểm ở 4 trận đấu kế tiếp trong tháng 10 và 11. Hy vọng rằng, HLV Park Hang Seo sẽ tận dụng thật tốt những lợi thế về lịch thi đấu cũng như sân nhà để biến lý thuyết phân tích kể trên thành hiệu quả thực tiễn.

Khi ấy, cơ hội để Việt Nam vượt lên dẫn đầu BXH, qua đó tạo ra lợi thế giành quyền vào vòng loại cuối cùng là khá sáng sủa. 

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều