ĐT Đức & chiến thắng mang đầy lo âu

Đến Confed Cup 2017 cùng đội hình "tập sự" nhưng nếu không giành được thành tích, mọi chỉ trích vẫn đổ lên đầu Joachim Loew.

ĐT Đức & chiến thắng mang đầy lo âu - ảnh 1
Đức đã có trận ra quân Confed Cup 2017 thành công về mặt điểm số. Những cỗ xe tăng vượt qua Australia 3-2 với các pha lập công của Lars Stindl, Julian Draxler và Leon Goretzka. Ngoài ra, điểm nhấn của trận đấu còn nằm ở công nghệ VAR khi công nhận bàn thắng có tình huống chạm tay của Australia.

Đi vào chi tiết, không thể gọi ĐT Đức lần này là một tập thể trẻ bởi hơn một nửa trong số đó đã trên 25 tuổi. Trên thực tế, Loew muốn nhân cơ hội này tìm ra những phương án bổ sung cho danh sách dự World Cup 2018, vốn đã được mặc định hơn một tá cái tên. Những ngôi sao đó, vì nhiều lý do, không được và cũng không cần triệu tập cho Confed Cup 2017.

Dù mang tư cách ĐKVĐ World Cup dự Confed Cup 2017 nhưng so với đội hình 3 năm trước, Đức đã thay đổi chóng mặt. Nói riêng về đội hình xuất phát trước Australia thì có thể gói gọn trong công thức: Shkodran Mustafi, Julian Draxler và 9 người còn lại.

ĐT Đức & chiến thắng mang đầy lo âu - ảnh 2
Goretzka đã chơi khá tốt

Thiếu cầu thủ chất lượng, Loew còn thiếu cả thời gian luyện tập. Ông than thở: "Chúng tôi chỉ có hơn 10 ngày luyện tập như một khối và đó là lý do một vài vị trí chưa hoạt động tốt". Nhưng đây chính là thử thách Loew tự đặt ra cho mình. Ông muốn khai phá những miền đất chưa từng biết tới của Bóng đá Đức và đem chúng thử sức ở sân chơi quốc tế.

Do vậy, bỏ qua mọi yếu tố khác, đây là trận đấu mà người Đức chỉ chơi tốt trong hiệp 1. Áp đặt được thế trận với Goretzka trấn ải khu trung tuyến, Julian Brandt khoét sâu bên cánh phải cùng ma thuật đến từ đôi chân của đội trưởng Draxler, Đức đáng lẽ phải ghi được hơn 2 bàn thắng sau hơn chục cơ hội tạo ra trong 45 phút đầu.

Sang đến hiệp 2, những tưởng thế thăng hoa sẽ tiếp diễn khi Goretzka nhân đôi cách biệt ngay sau giờ nghỉ thì Đức bất ngờ bị đối phương lấn áp. Sau bàn gỡ 2-3 của Tomi Juric phút 56, đoàn quân của Loew có tới 20 phút cuối sống trong sợ hãi. Đã rất lâu rồi người ta mới thấy thuyền trưởng của Cỗ xe tăng, với tư cách nhà vô địch thế giới, bất an trong khu kỹ thuật và nín thở chờ tiếng còi chung cuộc.

ĐT Đức & chiến thắng mang đầy lo âu - ảnh 3
Leno mắc sai lầm ngớ ngẩn trong bàn thua thứ 2

Chỉ khi giành được chiến thắng, các tính toán của Loew mới được xem là hiệu quả. Rốt cuộc thì nụ cười vẫn ở lại với người Đức. Nhưng những điểm yếu của một tập thể thiếu gắn kết và không có một chỗ dựa tinh thần vững chắc đã bị khoét vào. Đức đã có lúc bị dồn ép không phải điều Loew muốn thấy và chắc chắn cần phải ngay lập tức cải thiện.

Một chút đau đầu khác với Loew còn nằm ở vị trí thủ môn. Bernd Leno không tập trung trong cả 2 bàn thua. Ở bàn thứ nhất, anh đổ người quá chậm nhưng dẫu sao đó vẫn là một tình huống đánh vỗ mặt trung lộ.

Nhưng đến bàn thứ 2, không gì có thể bào chữa cho Leno. Dù trước đó một cầu thủ Australia đã để bóng chạm tay nhưng lỗi lầm chính vẫn thuộc về Leno khi anh bắt bóng không dính và tạo điều kiện để đối phương đá bồi. Một người gác đền cho tập thể vô địch thế giới không thể mắc sai lầm sơ đẳng như vậy.

Sau trận đấu, Loew than thở: "Tôi nghĩ anh ấy đáng lẽ phải bắt được những cú sút đấy vì Leno là một thủ môn giỏi". Nhưng "đáng lẽ" không tồn tại, chỉ có sự thực là người Đức đã nhận 2 bàn thua không đáng có.

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều