Loading...

Drama ekip của Hương Ly: thời đại chỗ đứng bị đảo lộn hay sự ảo tưởng sức mạnh quá sớm của một thế lực mới nổi?

Hết con số 20 triệu đến thái độ thiếu chuyên nghiệp đầy ngang ngược của quản lý Hương Ly khiến người ta không khỏi giật mình.

Quay ngược lại 1 tháng trước, người ta từng 1 lần sốc về con số 20 triệu mà bên Hương Ly vô tình lộ ra. Người am hiểu thì không quá ngạc nhiên, chỉ giật mình vì thỏa thuận này lại bị công khai ra ngoài một cách thiếu chuyên nghiệp không thể nào tin được. Nhưng đông đảo công chúng thì vô cùng sửng sốt khi mà trong hình dung của họ, ca sĩ ngôi sao có địa vị vô cùng cách biệt với những hiện tượng mạng hát lại - ăn theo những ca khúc hit. Thế mà phía ca sĩ cover lại tự tin đàm phán chi phí cover, ra giá - một hiện tượng gần như đảo ngược vai trò so với lẽ thường.

Drama ekip của Hương Ly: thời đại chỗ đứng bị đảo lộn hay sự ảo tưởng sức mạnh quá sớm của một thế lực mới nổi? - ảnh 1

Trong thời đại nhạc số, sự nổi tiếng của một ca sĩ dễ dàng được rút ngắn lại qua một cú "click".

Drama ekip của Hương Ly: thời đại chỗ đứng bị đảo lộn hay sự ảo tưởng sức mạnh quá sớm của một thế lực mới nổi? - ảnh 2 Drama ekip của Hương Ly: thời đại chỗ đứng bị đảo lộn hay sự ảo tưởng sức mạnh quá sớm của một thế lực mới nổi? - ảnh 3
Drama ekip của Hương Ly: thời đại chỗ đứng bị đảo lộn hay sự ảo tưởng sức mạnh quá sớm của một thế lực mới nổi? - ảnh 4 Drama ekip của Hương Ly: thời đại chỗ đứng bị đảo lộn hay sự ảo tưởng sức mạnh quá sớm của một thế lực mới nổi? - ảnh 5

Sự bùng nổ của Youtube đã trở thành phương tiện dễ dàng nhất cho loạt nghệ sĩ cover trổ tài.

Mọi chuyện chỉ vừa kịp lắng xuống thì hôm qua công chúng lại phải sửng sốt thêm một lần nữa. Cũng vẫn là người quản lý Hương Ly, tiết lộ thông tin mật chưa lâu nay lại tiếp tục đăng đàn gây nghiệp, dùng lời lẽ chợ búa thiếu văn hóa công kích nghệ sĩ khác. Và lý do cũng chẳng có gì khác hơn câu chuyện Đức Phúc không đồng ý để Hương Ly cover ca khúc mới của mình.

Drama ekip của Hương Ly: thời đại chỗ đứng bị đảo lộn hay sự ảo tưởng sức mạnh quá sớm của một thế lực mới nổi? - ảnh 6

Hương Ly và những lùm xùm với ca sĩ Erik: ca sĩ phải trả tiền để được hát cover.

Drama ekip của Hương Ly: thời đại chỗ đứng bị đảo lộn hay sự ảo tưởng sức mạnh quá sớm của một thế lực mới nổi? - ảnh 7

Phát ngôn ngông cuồng mới đây của quản lý Hương Ly với Đức Phúc.

Hai sự kiện liên tiếp làm người ta phải sửng sốt đặt vô số những dấu chấm hỏi không dứt. Tại sao lại có thể tồn tại một quản lý ngông cuồng, thiếu chuyên nghiệp đến vậy? Hương Ly quyền lực đến mức nào mà quản lý có thể ra giá 20 triệu cho ca sĩ nếu cover bài, không đồng ý cover thì lồng lộn thóa mạ công khai trên mạng xã hội?

Drama ekip của Hương Ly: thời đại chỗ đứng bị đảo lộn hay sự ảo tưởng sức mạnh quá sớm của một thế lực mới nổi? - ảnh 8
Drama ekip của Hương Ly: thời đại chỗ đứng bị đảo lộn hay sự ảo tưởng sức mạnh quá sớm của một thế lực mới nổi? - ảnh 9 Drama ekip của Hương Ly: thời đại chỗ đứng bị đảo lộn hay sự ảo tưởng sức mạnh quá sớm của một thế lực mới nổi? - ảnh 10

Những nội dung nhạy cảm với giá cover 20 triệu/ca khúc của Hương Ly khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Trước hết phải nói rõ ràng, rất khó để xếp quản lý Hương Ly danh vị "quản lý ca sĩ", vì bản thân Hương Ly chưa phải là một ca sĩ chuyên nghiệp. Cô rất nổi tiếng trên Youtube, nhưng cô chưa có show đi hát mỗi ngày, chưa có hợp đồng quảng cáo hay chiến lược sản phẩm dài hơi mà một ca sĩ chuyên nghiệp phải có. Đó là lý do quản lý của Hương Ly có tác phong và thái độ hoàn toàn không giống như một quản lý ca sĩ chuyên nghiệp - những người đủ kinh nghiệm va chạm và bản lĩnh để ứng xử văn minh và "sang" hơn, hiểu chuyện hơn.

Nhưng thái độ ngông cuồng của quản lý Hương Ly vô tình hé lộ về một quyền lực mới đang nổi lên chi phối đời sống nhạc Việt - các ekip mạng xã hội.

Không chỉ là quản lý của Hương Ly, T.H còn thường xuyên khoe trên trang cá nhân của mình về những lần hợp tác cùng các ca sĩ nổi tiếng mỗi khi họ ra sản phẩm. Có thể kể ra Đức Phúc, Châu Khải Phong… hay thậm chí cả Jack và K-ICM đang thống trị mọi kỷ lục view youtube cũng đều hợp tác với ekip của anh chàng này để hỗ trợ quảng bá cho sản phẩm của mình trên mạng xã hội.

Drama ekip của Hương Ly: thời đại chỗ đứng bị đảo lộn hay sự ảo tưởng sức mạnh quá sớm của một thế lực mới nổi? - ảnh 11 Drama ekip của Hương Ly: thời đại chỗ đứng bị đảo lộn hay sự ảo tưởng sức mạnh quá sớm của một thế lực mới nổi? - ảnh 12
Drama ekip của Hương Ly: thời đại chỗ đứng bị đảo lộn hay sự ảo tưởng sức mạnh quá sớm của một thế lực mới nổi? - ảnh 13 Drama ekip của Hương Ly: thời đại chỗ đứng bị đảo lộn hay sự ảo tưởng sức mạnh quá sớm của một thế lực mới nổi? - ảnh 14

T.H còn thường xuyên khoe trên trang cá nhân của mình về những lần hợp tác cùng các ca sĩ nổi tiếng mỗi khi họ ra sản phẩm.

Tới đây thì bức tranh rõ ràng hơn. Nếu chỉ là quản lý của một hiện tượng cover đình đám, rất khó để anh chàng này có thể có thái độ ngang ngược không coi ca sĩ ra gì đến thế. Việc có một ekip mạng Xã hội đình đám có thể hỗ trợ rất nhiều đến thành bại của một sản phẩm âm nhạc đã khiến nhân vật này đủ tự tin và có thái độ thách thức đến như vậy.

Một điều không thể phủ nhận, thời hoàng kim của băng đĩa castte hay thậm chí truyền hình âm nhạc đều đã qua. Mạng xã hội Youtube, Facebook đang tạo ra một đế chế truyền thông mới tác động mạnh mẽ đến nền công nghiệp âm nhạc. Trong khi số lượt xem và trending Youtube được xem là cuộc chiến sống còn của các ca sĩ; thì mặt trận Facebook với loạt clip chế, nội dung tương tác phong phú là bệ phóng hiệu quả để đưa một ca khúc có sức lan tỏa hơn với cộng đồng.

Drama ekip của Hương Ly: thời đại chỗ đứng bị đảo lộn hay sự ảo tưởng sức mạnh quá sớm của một thế lực mới nổi? - ảnh 15 Drama ekip của Hương Ly: thời đại chỗ đứng bị đảo lộn hay sự ảo tưởng sức mạnh quá sớm của một thế lực mới nổi? - ảnh 16

sức mạnh của mạng xã hội đã tạo nên được những hiện tượng mới của vpop 2019.

Những hiện tượng như Jack và K-ICM, X2X với "Cô thắm không về" hay trước đó "Độ ta không độ nàng" bỗng dưng viral và thành hit chỉ nhờ mạng xã hội là minh chứng không thể rõ ràng hơn về quyền lực mạng xã hội trong âm nhạc. Ca sĩ tất nhiên sẽ phải tận dụng sức nóng mạng xã hội để tối ưu thành công cho sản phẩm âm nhạc của mình, và từ đó những ekip mạng xã hội như công ty của Hương Ly ra đời, chi phối ngày một mạnh mẽ hơn.

Có nơi nói chỉ mất 1 đời để giàu nhưng phải mất 3 đời mới có thể sang. Câu nói này thường giễu cợt những người "Giàu xổi" - giàu có nhờ may mắn, tiền thì nhiều nhưng phong thái lại thô thiển, "trưởng giả học làm sang". Người giàu xổi thường không biết tiêu tiền, hay huênh hoang hợm hĩnh về tiền bạc nhưng thực chất rất lúng túng với sự giàu có của mình.

Trùng hợp thay, ví von này dường như lại khá đúng ở câu chuyện ekip Hương Ly. Có lẽ vì là một thế lực mới nổi lên, mới có thể có thái độ chợ búa thô lỗ, cực kỳ thiếu tôn trọng nghệ sĩ cũng như chẳng thể tuân thủ những nguyên tắc chuyên nghiệp cơ bản nhất.

Việc thành công nhất thời một cách khá dễ dàng có thể vô tình làm một số người ảo tưởng về quyền lực của mình, thậm chí đặt địa vị mình lên trên những nghệ sĩ đổ rất nhiều sáng tạo và công sức tạo ra một sản phẩm âm nhạc.

Drama ekip của Hương Ly: thời đại chỗ đứng bị đảo lộn hay sự ảo tưởng sức mạnh quá sớm của một thế lực mới nổi? - ảnh 17

Hương Ly nhanh chóng nổi tiếng trên Youtube với loạt bản cover chục triệu view...

Cũng phải khẳng định rằng mạng xã hội là một bệ phóng mạnh mẽ trợ giúp hiệu quả các sản phẩm âm nhạc, nhưng các chiến lược mạng xã hội hoàn toàn không phải "bàn tay Midas" có thể chạm mọi thứ thành vàng. Các ekip mạng xã hội hoàn toàn không thể tự mình tạo ra hit nếu đó là một sản phẩm dở, không có câu chuyện và chất lượng hấp dẫn người xem.

Drama ekip của Hương Ly: thời đại chỗ đứng bị đảo lộn hay sự ảo tưởng sức mạnh quá sớm của một thế lực mới nổi? - ảnh 18

Những không có nghĩa là những ca khúc của chính cô nàng cũng thành công như thế!

Và quan trọng nhất, sự phát triển của mạng xã hội hiện như nấm mọc sau mưa, và dĩ nhiên ekip bảo trợ truyền thông cũng không hề độc tôn. Ca sĩ cạnh tranh nhau thì các ekip truyền thông cũng thế, việc một ekip truyền thông làm việc kém chuyện nghiệp thì ca sĩ cũng sẽ nhanh chóng chọn được một ekip khác "xịn" hơn để hợp tác. Chẳng một cái tên một ekip nào có thể là duy nhất và có thể che cả bầu trời, sẽ có "ekip thì cũng có ekip this và ekip that". Nghệ sĩ và các đơn vị truyền thông luôn có lựa chọn của mình, họ cần mạng xã hội nhưng sẽ lựa chọn những ekip chuyên nghiệp, thân thiện chứ chẳng ai lựa chọn làm việc lâu dài với những người ảo tưởng, thiếu văn hóa.

Quản lý của Hương Ly có thể nghĩ rằng mình quyền được "vênh váo" vì ekip của anh có thể đang có tầm ảnh hưởng khá lớn trên mạng xã hội. Nhưng đừng quên trong âm nhạc, Hương Ly chỉ mới là một tân binh. Cô vẫn đang dừng ở một giọng ca, một hiện tượng mạng xã hội và còn một khoảng cách rất dài để trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp.

Drama ekip của Hương Ly: thời đại chỗ đứng bị đảo lộn hay sự ảo tưởng sức mạnh quá sớm của một thế lực mới nổi? - ảnh 19 Drama ekip của Hương Ly: thời đại chỗ đứng bị đảo lộn hay sự ảo tưởng sức mạnh quá sớm của một thế lực mới nổi? - ảnh 20

Ekip truyền thông tại Vpop không chỉ có một, quản lý của Hương Ly phải chăng đang quá ngông cuồng về sức ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội?

Ở con đường âm nhạc chuyên nghiệp, Hương Ly vẫn đang là một tân binh chập chững ở vạch xuất phát. Việc ekip của cô không thể một tay che trời có thể khẳng định rõ ràng khi Hương Ly đã ra 2 MV nhưng ekip "vàng" của cô chẳng thể nào truyền thông giúp ca khúc của cô lên nổi vị trí cao trong top trending - một điều rất trái ngược với những sản phẩm cô cover sẵn hit của đàn anh đàn chị đi trước.

Drama ekip của Hương Ly: thời đại chỗ đứng bị đảo lộn hay sự ảo tưởng sức mạnh quá sớm của một thế lực mới nổi? - ảnh 21

Hương Ly vô tình trở thành "vai phản diện" trong mắt công chúng khi con đường âm nhạc của cô chỉ mới bắt đầu.

Ở một vị trí lẽ ra cần khiêm tốn và thận trọng để đi từng bước lên chuyên nghiệp, thì sự khệnh khạng đầy phản cảm của ekip Hương Ly không chỉ khiến công chúng ngán ngẩm mà còn khiến showbiz đều cảm thấy mất cảm tình và không có thiện chí hợp tác. Đây là một điều vô cùng thiệt thòi cho Hương Ly, sẽ vô cùng khó khăn nếu cô muốn phát triển trên con đường nghệ thuật.

>> Xem thêm: 

Vũ đạo mới của TXT khiến netizen tranh cãi: Ấn tượng về độ mạo hiểm nhưng vừa đau lưng vừa té ngã như chơi

Loạt ảnh camera thường của Tzuyu (Twice) đang được Knet chia sẻ rần rần vì visual 'bất khả chiến bại'

ViruSs reaction MV mới của TWICE: Hết há hốc mồm rồi lại tỏ ý phẫn nộ, phản ứng lên xuống như đồ thị hình sin là sao?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều