Loading...

Dow Jones tăng hơn 600 điểm

Đêm 1/3, chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ rút khỏi mức đỉnh tuần trước, xoa dịu nỗi lo sợ về lạm phát và lãi suất...

Kết phiên, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng hơn 600 điểm, tương đương 1,9%. Cổ phiếu Boeing là trụ đỡ chính cho Dow Jones phiên này.

Tất cả 11 lĩnh vực đều xanh điểm, kéo S&P 500 tăng trên 2% giá trị và đóng phiên với 3.901,82 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 6 năm ngoái.

Tăng mạnh nhất là Nasdaq với 3% và khép phiên ở mức 13.588,83 điểm, cao nhất kể từ tháng 11 vừa qua.

Dow Jones tăng hơn 600 điểm - ảnh 1

Ngày 1/3, các chỉ số chính trên Phố Wall đã có phiên giao dịch rực rỡ. (Ảnh minh họa: Bloomberg)

Đây là “cú lội ngược dòng” ấn tượng so với diễn biến trong tuần trước, khi sự gia tăng trong lợi suất trái phiếu Chính phủ của Mỹ đã làm dấy lên những lo ngại về lạm phát và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bất ngờ thay đổi chính sách.

Trong phiên này, giới đầu tư hoan nghênh thông tin vaccine một liều chống COVID-19 của công ty Johnson & Johnson đã được giới chức Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp hồi cuối tuần qua.

Bên cạnh đó, Thị trường cũng được hỗ trợ nhờ những đồn đoán rằng Washington sẽ sớm ban hành gói kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD mà Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất. Gói kích thích kinh tế này đã được Hạ viện Mỹ thông qua trong ngày 27/2 và hiện đang chờ "vượt ải" Thượng viện Mỹ.

Ngoài ra, số liệu cho thấy hoạt động chế tạo đã tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 2 vừa qua cũng tiếp thêm lực đẩy cho Thị trường chứng khoán Mỹ.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện đã giảm về 1,408% trong ngày 1/3, giảm từ mức đỉnh 1,6% của tuần trước.

Đà tăng đột ngột của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã chấm dứt đà tăng của thị trường chứng khoán, trong khi lãi suất ngày tăng có thể làm giảm tính hấp dẫn của cổ phiếu và gây áp lực lên định giá cổ phiếu bằng cách giảm bớt giá trị của dòng tiền tương lai.

Dow Jones tăng hơn 600 điểm - ảnh 2 chứng khoán mỹ lao dốc khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng mạnh

VTV.vn - Trong phiên giao dịch đêm qua (25/2) theo giờ Việt Nam, cả 3 chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Phố Wall đã đồng loạt giảm mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Xuất khẩu gỗ và đồ gỗ tăng 41,5% trong quý 1

Bán cả tạ bột bánh trôi, bánh chay trong ngày Tết Hàn thực

Lạm phát Mỹ tăng cao: Giá xăng “leo thang” đẩy các mặt hàng tăng theo

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều