Đột nhiên đánh lẫn nhau bên sông Euphrates, các đồng minh của Mỹ ở Syria đổ máu

Đêm 4/5, nhóm 50 chiến binh SDF tiến vào thị trấn Abu Hamam của lực lượng Elite ở Deir Ezzor, đang tranh cãi thì có lời "xúc phạm lính SDF", lập tức 2 bên nổ súng...

Mầm mống cho một cuộc xung đột vũ trang đẫm máu do khác biệt sắc tộc và yếu tố chính trị không ổn định trong giai đoạn tới giữa các đồng minh của Washington ở bờ Đông sông Euphrates đã xảy ra ở vùng nông thôn thuộc tỉnh Deir Ezzor.

Sự kiện này xảy ra khi Hoa Kỳ đang tìm kiếm các phương án thay thế các lực lượng người Mỹ sau khi tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (ISIS) bị tiêu diệt và phương án triển khai lực lượng Arab ( các nước Vùng Vịnh) ở ngã ba biên giới Syria, Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq được đưa ra.

Giao tranh nổ ra giữa "Lực lượng dân chủ Syria - SDF" mà nòng cốt là các chiến binh "Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd - YPG" và Lực lượng Elite của "Phong trào Tương lai Syria" do Ahmed al-Jarba lãnh đạo.

Cả hai lực lượng này đã được Đặc phái viên của Thổng thống Mỹ Brett McGurk đại diện cho Liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu tuyên dương với các thành tích Quân sự trong chiến dịch giải phóng thành phố Raqqa.

Một tình nguyện viên nước ngoài, xạ thủ bắn tỉa SDF chiến đấu trên chiến trường Raqqa

>> Xem thêm: 

Bất ngờ lớn: Tiêm kích tàng hình Su-57 Nga phóng tên lửa hành trình diệt phiến quân Syria

Quân đội Syria đánh lui đợt tấn công tên lửa vào căn cứ không quân

Liên quân Mỹ không kích trúng lực lượng chính phủ Syria

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều