Loading...

Đóng tiền xét nghiệm Covid-19, du khách đến Iceland có thể được miễn cách ly

Du khách đến Iceland nếu muốn tránh bị cách ly bắt buộc trong 2 tuần thì có thể đóng tiền xét nghiệm bệnh Covid-19 ngay tại sân bay.

Hãng Bloomberg ngày 6.6 đưa tin chính phủ Iceland đã cho du khách đến nước này được quyền lựa chọn giữa việc cách ly trong 2 tuần hoặc chọn đóng tiền để được xét nghiệm Covid-19 ngay tại sân bay.
Đây là sáng kiến của chính phủ Iceland nhằm thu hút du khách, qua đó vực dậy ngành Du lịch của nước này đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19.
Việc xét nghiệm Covid-19 tại sân bay Quốc tế Keflavik của Iceland hiện vẫn được miễn phí. Tuy nhiên kể từ ngày 1.7, du khách đến Iceland nếu muốn sớm được thưởng ngoạn các thắng cảnh ở đây sẽ phải đóng 15.000 krona (2,6 triệu đồng) để xét nghiệm Covid-19, theo Bộ Y tế Iceland.
Ngành du lịch chiếm gần một nửa doanh thu xuất khẩu của Iceland và đây là nguồn thu ngoại tệ chính của nước này.

Hơn 6,7 triệu ca Covid-19 toàn cầu, Anh nói thuốc sốt rét không có hiệu quả điều trị

Với dân số vào khoảng 365.000 người, Iceland là một trong những quốc gia trên thế giới thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19, nhờ sớm tiến hành xét nghiệm Covid-19 rộng rãi. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, tính đến nay Iceland ghi nhận 1.806 ca mắc Covid-19, với 10 ca tử vong. Số ca hồi phục tại Iceland là 1.794.
Iceland hiện đang từng bước nới lỏng các quy định về giãn cách Xã hội trong nỗ lực khôi phục lại nền kinh tế.
Tin liên quanCovid-19 tiếp tục “ám” các nước đông dânDịch Covid-19 tái bùng phát, hơn 100 triệu dân ở Trung Quốc bị phong tỏaY bác sĩ quay lưng đón thủ tướng Bỉ để phản ứng chính sách chống Covid-19

>> Xem thêm: 

Quan hệ Trung - Mỹ đang đối mặt với “thách thức nghiêm trọng nhất“

100 tấn rác cùng phát hiện đau lòng trong đợt thu dọn đại dương lớn nhất lịch sử: Con người đã đối xử quá tàn nhẫn với Trái đất rồi

Vụ buôn lậu vàng 'gây bão' dư luận Ấn Độ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều