Loading...

Đồng Tháp: Thêm 2 trường hợp dương tính với Covid-19

Sáng 2.3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với Covid-19 từ nước ngoài nhập cảnh vào...

Trong 2 trường hợp mới cho kết quả dương tính với Covid-19 này, (Bộ Y tế chưa công bố ca bệnh) có 1 trường hợp là người đi theo đường mòn, lối mở về khu vực biên giới Mộc Rá (TP.Hồng Ngự, Đồng Tháp), được lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp kịp thời phát hiện và đưa đi cách ly tập trung vào ngày 28.2.
Trường hợp thứ 2 cũng là người từ nước ngoài về Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước (H.Hồng Ngự, giáp với Campuchia) và đến nay đã qua 14 ngày cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm lần 1 của người này âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, trước khi kết thúc cách ly tập trung, ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm lần 2 thì cho kết quả dương tính với Covid-19.
Đồng Tháp: Thêm 2 trường hợp dương tính với Covid-19 - ảnh 1

Khu vực biên giới giáp với Đồn Biên phòng Mộc Rá, TP.Hồng Ngự, Đồng Tháp

Ảnh: Trần Ngọc

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp, cả 2 trường hợp dương tính với Covid-19 nêu trên đều được phát hiện khi đang cách ly tập trung tại Trường trung cấp Nghề TP.Hồng Ngự. Hiện cả hai được đưa đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hồng Ngự. Ngành chức năng đang khẩn trương khoanh vùng dịch tễ, phân loại và xác lập các trường hợp tiếp xúc trường hợp dương tính với Covid-19 để xử lý.

Sáng 2.3: Thêm 11 ca mắc Covid-19 tại Hải Dương

Trong một diễn biến khác, kết quả xét nghiệm của 2 tài xế xe máy, là F1 của nữ bệnh nhân 2424, cho kết quả âm tính lần 1 với bệnh Covid-19.
Các trường hợp F1 này được cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp xác định được bệnh nhân 2424 thuê chở từ khu vực biên giới tỉnh Đồng Tháp đi đến khách sạn tại TT.Sa Rài (H.Tân Hồng) sau khi bệnh nhân 2424 và người phụ nữ 25 tuổi cùng nhập cảnh trái phép bằng đường mòn, lối mở về Việt Nam vào tối 23.2.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp thông tin đã có 11 trường hợp F1 của bệnh nhân 2424 có kết quả âm tính với Covid-19. Ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đang tiếp tục truy tìm 4 người nghi ngờ là F1 của bệnh nhân 2424, khi ăn cháo vịt chung thời điểm với bệnh nhân 2424 tại một quán ăn tại TT.Sa Rài.
Tính đến trưa 2.3, Đồng Tháp có 4 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 2 bệnh nhân được Bộ Y tế công bố chính thức gồm: nữ bệnh nhân 2424 (24 tuổi, ngụ H.Thới Lai, TP.Cần Thơ) và nam bệnh nhân 2443 (37 tuổi, quê H.Châu Thành A, Hậu Giang). Hai bệnh nhân kể trên cùng 2 trường hợp dương tính mới đều là người nhập cảnh từ nước ngoài về.

Hà Nội: Một phụ nữ tái dương tính Covid-19 sau 2 ngày xuất viện

Tin liên quanDịch bệnh Covid-19 bủa vây, TP.HCM thu ngân sách 2.900 tỉ đồng mỗi ngàyĐeo khẩu trang thả diều mùa Covid-19: 'Muốn con có thêm kỷ niệm tuổi thơ'Hà Nội ghi nhận trường hợp tái dương tính với Covid-19 thứ hai

>> Xem thêm: 

Cậu bé 3 tuổi đi thơ thẩn trên đường, cảnh sát chạy lại hỏi chuyện thì ngỡ ngàng: Lần đầu tiên gặp phải 1 đứa trẻ lạ lùng như thế!

Người miền Tây bên những cánh đồng nứt toác vì hạn mặn: Lúa trồng xuống là chết, nước sông mặn đắng cả rồi!

Phát hiện nhóm thanh niên hát karaoke cùng dàn “tay vịn” dương tính với ma túy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều