Loading...

Động thái của Sở Y tế HN về vụ cắt đôi để gian lận que thử HIV, viêm gan B tại BV Xanh Pôn

Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Bệnh viện Xanh Pôn rà soát tất cả khoa trong bệnh viện, không riêng gì khoa, phòng liên quan đến vụ việc gian dối bớt xén vật tư...

Xử lý nghiêm minh

Vụ việc hàng nghìn que thử HIV, Viêm gan B bị cắt 1 thành 2 trước khi làm xét nghiệm xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn khiến dư luận không khỏi bàng hoàng.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đã nhận được báo cáo từ Bệnh viện Xanh Pôn về việc đình chỉ 3 nhân viên liên quan tới vụ việc.

Ba nhân viên đã bị đình chỉ gồm Thạc sĩ, bác sĩ Chu Thị Loan, Phó phụ trách khoa Vi sinh y học; bà Trần Thanh Lam, cử nhân xét nghiệm, kỹ thuật viên trưởng khoa Vi sinh y học; bà Phạm Thị Thùy Linh, cử nhân xét nghiệm y học, lao động hợp đồng công tác tại khoa Vi y sinh.

Ông Hiền cho hay: "Sở Y tế đã yêu cầu bệnh viện làm rõ và xử lý nghiêm minh, không bao che, tập thể, cá nhân nếu có vi phạm. Ngoài ra, Sở Y tế cũng yêu cầu bệnh viện rà soát lại tất cả khoa trong bệnh viện, không riêng gì khoa, phòng liên quan đến vụ việc".

Vụ việc cắt hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B trước khi làm xét nghiệm: Đình chỉ 3 cán bộ Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B được cắt đôi trước khi xét nghiệm: Lãnh đạo BV nói gì?

TS.BS Nguyễn Đình Hưng , Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn khẳng định, sẽ xử lý nghiêm minh cá nhân, tập thể liên quan tới vụ việc trên. Khi tìm ra sai phạm ở khâu nào bệnh viện sẽ xử lý đúng.

Trước đó, tại khoa Vi sinh, Bệnh viện Xanh Pôn đã xảy ra tình trạng gian dối, bớt xét trang thiết bị trong quy trình xét nghiệm HIV và viêm gan B. Nhân viên của khoa Vi sinh đã không thực hiện đúng quy trình xét nghiệm, khi dùng kéo cắt đôi que test dùng làm xét nghiệm.

Với thao tác trên, một que thử đáng lẽ chỉ được sử dụng cho một người nay lại được chẻ đôi dùng cho 2 người. Trong khi đó bệnh nhân vẫn phải đóng đủ tiền cho một quy trình đầy đủ.

Theo một số chuyên gia về vi sinh việc cắt 1 que test trước khi làm xét nghiệm, có thể ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm đúng sai của người bệnh.

>> Xem thêm: 

Goo Hye Sun chia sẻ bí quyết giảm 14kg trong 2 ngày nhưng chắc chắn bạn không nên học theo...

Dưa chuột chứa đầy tinh chất có lợi cho da nhưng cần ghi nhớ 3 điều cấm kỵ khi ăn loại quả này

Thế hệ Millennials: Những người trẻ quan tâm tới sức khỏe, “ngược dòng” tìm sự cân bằng giữa cuộc sống hối hả

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều