Loading...

Động thái bất thường của Mỹ ở Iraq

Động thái mới của Mỹ được cho là bất thường và dấy lên nhiều quan ngại an ninh kéo theo.

Đài NBC News ngày 29.9 dẫn lời giới chức MỹIraq cho hay Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo về khả năng đóng cửa đại sứ quán ở Iraq nếu chính phủ nước này không ngăn chặn các vụ tấn công nhằm vào nhân viên ngoại giao.
Theo đó, ông Pompeo đưa ra lời cảnh báo trong các cuộc điện đàm với Tổng thống Barham Salih và Thủ tướng Mustafa al-Kadhimi của Iraq. Giới quan sát cho rằng việc rút các nhân viên ngoại giao khỏi Baghdad sẽ là một thắng lợi cho Iran và các nhóm ủng hộ Iran tại Iraq vốn từ lâu đã kêu gọi binh sĩ Mỹ rút khỏi Iraq.
Theo chính phủ Iraq, các vụ tấn công nhằm vào lợi ích của Mỹ ở Iraq, bao gồm các phái đoàn hậu cần và đại sứ quán được bảo vệ nghiêm ngặt ở Baghdad, đã gia tăng trong vài tuần gần đây. Giới chức Mỹ cho rằng các vụ tấn công do các nhóm vũ trang theo dòng Shiite ủng hộ Iran tiến hành, dù Tehran bác bỏ cáo buộc hậu thuẫn.
Tin liên quanMỹ truy tố 2 tin tặc tấn công mạng báo thù cho tướng Vệ binh Cách mạng IranPhi công, hành khách còn sống sau khi máy bay Ukraine trúng quả tên lửa đầu tiên của IranIran dọa sẽ tiếp tục trả đũa Mỹ vì cái chết của tướng Soleimani

>> Xem thêm: 

Thủ tướng Bulgaria mắc Covid-19

Dồn hết tiền tiết kiệm cả đời để mua nhà, cặp vợ chồng vô cùng hoảng loạn khi biết sự thật về căn nhà trong mơ

Covid-19 bất ngờ kéo theo cơn khủng hoảng tăm tối hơn nữa tại đất nước 1,3 tỉ dân: Bắt cóc và buôn bán trẻ em

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều