Loading...

Đồng sáng lập Twitter tài trợ 1 tỷ USD chống dịch COVID-19

Theo đồng sáng lập và cũng là CEO của mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey, cuộc đời là quá ngắn ngủi và mọi người cần làm mọi điều có thể để giúp đỡ...

"Tôi gửi 1 tỷ USD trong tài khoản của công ty Square - khoảng 28% tài sản của tôi vào quỹ Start Small để tài trợ cho công tác chống dịch covid-19 trên toàn cầu", Jack Dorsey viết trên tài khoản Twitter cá nhân.

Đáng chú ý trong phần nội dung thông báo của mình, Jack Dorsey còn đính kèm 1 đường dẫn Google Docs để mọi người có thể theo dõi được dòng tiền tài trợ đã được chuyển đến những tổ chức nào.

Đồng sáng lập Twitter tài trợ 1 tỷ USD chống dịch COVID-19 - ảnh 1

Đồng sáng lập và cũng là CEO của mạng Xã hội Twitter, Jack Dorsey

Jack Dorsey hy vọng rằng hành động của mình sẽ thúc đẩy những người khác đóng góp vào cuộc chiến chống COVID-19.

Cũng theo Jack Dorsey, sau khi đại dịch kết thúc, quỹ Start Small sẽ tập trung vào vấn đề sức khỏe và giáo dịch cho trẻ em gái và những nỗ lực nhằm tạo ra "thu thập cơ bản phổ quát".

Theo Forbes, Jack Dorsey có giá trị tài sản ròng khoảng 3,3 tỷ USD, bao gồm cổ phần tại Twitter và cổng dịch vụ thanh toán Square.

Trước Jack Dorsey, đã có nhiều đại gia công nghệ tài trợ cho cuộc chiến chống COVID-19. Jeff Bezos – sáng lập của Amazon đã cam kết chi 100 triệu USD cho nỗ lực cung ứng thực phẩm. Trong khi CEO Facebook Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan đóng góp hơn 25 triệu USD nhằm mục tiêu phát triển các phương pháp và thuốc điều trị COVID-19 thông qua quỹ The Chan Zuckerberg Initiative. Còn tỷ phú Bill Gates cũng tuyên bố sẽ tài trợ hàng tỷ USD để đối phó với dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đồng sáng lập Twitter tài trợ 1 tỷ USD chống dịch COVID-19 - ảnh 2

>> Xem thêm: 

900 triệu iPhone bị ảnh hưởng bởi lỗi bảo mật của phiên bản iOS mới

“Chiến tranh lạnh công nghệ” Mỹ - Trung căng thẳng trở lại?

iOS 13.5 giữ kín dữ liệu sức khỏe người dùng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều