Loading...

Đồng Nai tiếp nhận cách ly hơn 100 thai phụ từ Đài Loan về nước

237 công dân từ Đài Loan về nước, trong đó có 109 thai phụ vừa được tỉnh Đồng Nai tiếp nhận cách ly phòng, chống dịch SARS-CoV-2 tại Trường trung cấp Cảnh...

Ngày 8/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai – Phan Huy Anh Vũ cho biết, lực lượng y tế tỉnh này đang tập trung lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 237 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước vào đêm qua (7/7).

Theo đó, 237 công dân về từ Đài Loan, sau khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã được sàng lọc sức khỏe và đưa vào khu cách ly tại Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI (xã An Phước, H.Long Thành, Đồng Nai). Trong số này có 109 thai phụ (phần lớn thai từ 24-25 tuần tuổi) và 37 người già, trẻ em.

Đồng Nai tiếp nhận cách ly hơn 100 thai phụ từ Đài Loan về nước - ảnh 1
Đồng Nai tiếp nhận cách ly hơn 100 thai phụ từ Đài Loan về nước - ảnh 2

Đồng Nai tiếp nhận cách ly hơn 100 thai phụ từ Đài Loan về nước.

Khoảng 100 cán bộ, y, bác sĩ và lực lượng công an, quân đội đã được huy động phục vụ trong khu cách ly để đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất về y tế và sinh hoạt cho người thực hiện cách ly.

Tại khu cách ly, công dân thuộc dạng cách ly được điều tra dịch tễ và bố trí về các phòng phù hợp trong khu cách ly. Cơ quan chức năng cũng đã chuyển 3 người gồm: 1 thai phụ đang mang thai 27 tuần bị đau bụng dưới, 1 phụ nữ 28 tuổi bị suy kiệt và một nam giới đi cùng vào Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Trong sáng nay (8/7), nhân viên y tế tỉnh Đồng Nai được huy động lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 với 237 công dân từ Đài Loan về nước đợt này và dự kiến kết quả sẽ có trong ngày. Những trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 hoặc có yếu tố nguy cơ nhiễm bệnh sẽ được chuyển ngay vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai để theo dõi và điều trị.

Những trường hợp âm tính sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại khu cách ly. Trong thời gian cách ly, mọi người được cấp đầy đủ các đồ dùng thiết yếu sinh hoạt hàng ngày và được Nhà nước hỗ trợ tiền ăn 80.000 đồng mỗi ngày.

Theo Tổ Quốc

>> Xem thêm: 

Chuyện cô giáo và người lính trẻ hoãn hôn lễ đến 2 lần: Hết dịch, ta sẽ về chung một nhà

Đeo khẩu trang kín mít nhưng dàn trai xinh gái đẹp 2k2 vẫn gây náo loạn cổng trường, thần thái không phải dạng vừa

Dân tình thả tim rần rần khi thấy bố mẹ cầm poster có ảnh Gun Thần - Lý Hiện, đứng chờ con gái trước cổng trường thi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều