Loading...

Đồng Nai thu hút hơn 226 triệu USD vốn FDI trong những ngày đầu năm

Thu hút FDI của Đồng Nai tăng cao ngay từ đầu năm 2021 là do nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng vào nền kinh tế Việt Nam, cũng như môi trường đầu tư...

Chỉ trong 13 ngày đầu năm, Đồng Nai đã hút được hơn 226 triệu USD vốn FDI. Theo Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, đây là con số cao nhất so với cùng kỳ 5 năm qua.

Cụ thể, Đồng Nai đã thu hút được 11 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI); trong đó có 3 dự án cấp mới, 8 dự án tăng vốn.

Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai khẳng định, thu hút FDI của Đồng Nai tăng cao ngay từ đầu năm 2021 là do nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng vào nền kinh tế Việt Nam, cũng như môi trường đầu tư ở tỉnh này.

Đến nay, Đồng Nai có 32 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp đạt hơn 80%, quỹ đất cho thuê tại các khu công nghiệp ở Đồng Nai không còn nhiều.

Trong tương lai, Đồng Nai sẽ mở thêm 3 khu công nghiệp tại huyện Long Thành và Cẩm Mỹ với diện tích khoảng 6.500 ha, xây dựng sân bay Long Thành và nhiều tuyến cao tốc như Bến Lức -Long Thành, Dầu Giây - Phan Thiết, Dầu Giây-Liên Khương, Biên Hòa - Vũng Tàu. Đây là những yếu tố thuận lợi, giúp tỉnh trở thành điểm đến của các nhà đầu tư nước ngoài.

Đồng Nai thu hút hơn 226 triệu USD vốn FDI trong những ngày đầu năm - ảnh 1 Thu hút FDI năm 2020 đạt 28,53 tỷ USD

VTV.vn - Năm 2020, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 28,53 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Đồng Nai thu hút hơn 226 triệu USD vốn FDI trong những ngày đầu năm - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Giá dầu giảm mạnh do lo ngại về tình hình lây lan COVID-19 tại Trung Quốc

Cà phê Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu 6 tỷ USD

Quy định pháp luật - “Điểm nghẽn” của kinh tế số Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều