Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đồng Nai: Phạt nặng xe vượt trạm kiểm dịch dịch tả lợn Châu Phi

Chiều ngày 14.3, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã họp khẩn đối với các lãnh đạo các địa phương, sở ngành và các đơn vị chăn nuôi lớn trên toàn tỉnh để triển...

Đồng Nai: Phạt nặng xe vượt trạm kiểm dịch dịch tả lợn Châu Phi - ảnh 1

chăn nuôi heo tại tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai là tỉnh có đàn heo 2,5 triệu con, lớn nhất cả nước, có nhiều trang trại chăn nuôi tập trung quy mô lớn và hệ thống giao thông huyết mạch của các tỉnh, các vùng. Do đó, nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao và hậu quả nghiêm trọng nếu để xảy ra dịch.

Ông Nguyễn Phú Cường – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết: Việc phòng chống dịch bệnh vô cùng cấp bách, cần thành lập ngay ban chỉ đạo 3 cấp để xử lý phòng dịch.

Tiếp tục thành lập thêm nhiều kiểm dịch động vật, chốt chặn theo tinh thần triệt để, không để xe vượt trạm, né trạm không thực hiện kiểm dịch. Nếu phát hiện vượt trạm phải phạt thật nặng – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai nhấn mạnh.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cũng yêu cầu kiểm tra các trạm trung chuyển heo gắt gao, nếu có chống đối thì xử lý theo pháp luật. Với các lò mổ không giấy phép, cần làm mạnh tay. Ở các chợ, nếu phát hiện heo không rõ nguồn gốc cũng xử lý tiêu hủy ngay.

Đồng thời, các tỉnh phải cùng chung sức đồng loạt ra tay, cùng kiểm dịch, kiểm tra đồng loạt – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai nhấn mạnh.

Đối với mức hỗ trợ đang tiếp tục bàn bạc, trong trường hợp nếu xảy ra dịch thì mới công bố, tuy nhiên cần tính toán tránh để xảy ra tiêu cực. Không để lợi dụng việc hỗ trợ cho người dân mà “té nước theo mưa”, ăn chặn. Do đó phải quản lý chặt chẽ không để phát sinh tiêu cực – ông Nguyễn Phú Cường nói.

Ông Võ Văn Chánh – PCT UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: "Nguy cơ lây lan dịch bệnh ở các tỉnh phía Nam và Đồng Nai là rất lớn, lo ngại hơn, Đồng Nai là tỉnh đàn heo lớn nhất cả nước, do đó cần tập trung toàn lực phòng chống dịch tả lợn Châu Phi.

Ông Huỳnh Thành Vinh - GĐ Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai cho biết, Sở đã khẩn trương lập 2 chốt kiểm dịch động vật trên Quốc lộ 1 - cửa ngõ các tỉnh phía Bắc và quốc lộ 20 - cửa ngõ các tỉnh Tây Nguyên vào Đồng Nai và quá cảnh vào TPHCM và các tỉnh miền Tây.

Đối với các trạm kiểm dịch động vật, ông Võ Văn Chánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng cần luôn có sự kiểm tra giám sát thường xuyên và có những quy trình, quy định rất rõ ràng, chặt chẽ đối với các trạm kiểm dịch này.

>> Xem thêm: 

Chiêu trò gian lận thi cử ở Trung Quốc xưa: Vải thưa nhưng che được mắt Thánh

Cả thanh xuân thời cấp 3 thu bé lại vừa bằng một kỳ thi, bạn bè thương trao nhau từng giây phút cuối trước khi nói lời chia xa!

Phía sau bức ảnh cậu bé học bài trên vỉa hè cạnh chợ Bến Thành Sài Gòn: Không giấy tờ, không nhà cửa thì đi học làm sao...

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều