Động đất ở Hà Tĩnh, người dân tưởng… ô tô chạy qua

Một cơn động đất trên diện rộng đã xảy ra tại địa bàn Hà Tĩnh chiều 14/1, rất may cường độ nhẹ và chỉ trong vòng 3 – 4 giây thì sự việc ngưng lại.

Chiều ngày 14/1, một trận động đất xảy ra ở nhiều nơi trên địa bàn Hà Tĩnh khiến mọi người vô cùng xôn xao. Ngay sau đó, thông tin được mọi người đăng tải trên mạng Xã hội đã tạo nên sự thu hút.

Theo đó, khoảng 13h37 cùng ngày, người dân cảm nhận được mọi vật dụng trong nhà đều rung lắc, đồ đạc chao đảo. Nhưng chỉ trong thời gian ngắn thì dừng lại khiến cho nhiều người nghĩ ngôi nhà có vật gì tác động.

Chị Hương Trần cho hay: "Huyện Nghi Xuân cũng có rung khoảng 3-4 giây, mình ngồi trên giường thấy giường rung và cửa sổ rung bần bật, lần đầu tiên cảm nhận được dư chấn".

Nguyễn Thái Hoàng bình luận: "Đó là việc có thật, vùng ven sông Lam của TP Vinh vào thời điểm đó cũng xuât hiện sự rung lắc khá rõ, đâu khoảng 3 - 4 giây là hết".

Động đất ở Hà Tĩnh, người dân tưởng… ô tô chạy qua - ảnh 1

Bản đồ Hà Tĩnh, nơi xảy ra động đất nhẹ

Vào thời điểm xảy ra động đất, người đi ngoài đường cũng vẫn cảm nhận được sự rung động mạnh của mặt đất. Tuy nhiên do diễn biến quá nhanh nên một số người nghĩ có phương tiện trọng tải lớn nào vừa chạy qua.

Tối 14/1, ông Trần Đức Tá, Giám đốc trung tâm Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh xác nhận, đây là hiện tượng động đất nhẹ và thường xuyên xảy ra nhưng không gây thiệt hại cũng như không có mức độ nguy hiểm.

"Hiện tượng này xẩy ra trong một thời gian rất ngắn, trên diện rộng toàn tỉnh, mạnh nhất ở khu vực huyện Can Lộc, còn ở địa bàn TP Hà Tĩnh, huyện Hương Sơn và các vùng khác rất nhẹ. Chúng tôi sẽ có báo cáo cụ thể vào ngày mai (15/1)", ông Tá nói.

>> Xem thêm: 

Lời kể trong nước mắt của nạn nhân thoát chết do lở núi ở Kiên Giang

VietNamNet cải chính thông tin trong bài viết Chủ tịch nước: Sẽ báo cáo QH về Luật biểu tình

Giám đốc Sở Tài Nguyên nói gì về thông tin 5 khu đất có yếu tố nước ngoài?

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều