Động đất 6,4 độ Richter rung chuyển miền nam Philippines

Một nạn nhân nhỏ tuổi thiệt mạng vì nhà sập trong lúc trận động đất mạnh xảy ra ở miền nam Philippines vào chiều 16.10, khiến nhà cửa bị phá hủy, mạng lưới...

Trong cơn hoảng hốt, những dòng người ùa ra đường, bỏ lại sau lưng những tòa nhà và căn hộ rung lắc khắp vùng Mindanao, hòn đảo lớn thứ hai của Philippines.
Ngay sau khi địa chấn xuất hiện, một trung tâm thương mại của thành phố General Santos lập tức chìm vào hỏa hoạn, theo AFP.
Thị trưởng Tulunan, ông Reuel Limbungan cho hay ca tử vong xảy ra ở thị trấn Datu Paglas, trong khi 4 cư dân ở thị trấn Tulunan gần đó bị thương sau khi nhà của họ đổ sập.
“Đứa bé tử vong vì bị đè bên dưới một bức tường”, ông Limbungan cho biết.
Động đất 6,4 độ Richter rung chuyển miền nam Philippines - ảnh 1

Người dân hốt hoảng chạy ra đường

Reuters

Phát biểu trên đài truyền hình địa phương, một thành viên của đội cứu hộ, ông Anthony Allada cho hay đã có 20 người bị thương tại thị trấn Magsaysay, gần tâm chấn.
Đa số các vụ chấn thương là do nạn nhân bị đồ vật hoặc mảnh vụn rơi trúng trong lúc tháo chạy.
Trận động đất bùng phát ở độ sâu 14 km và theo sau là ít nhất hai cơn dư chấn, theo cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS).
“Đây là cơn địa chấn mạnh nhất mà tôi từng gặp phải”, con gái của Tổng thống Rodrigo Duterte, Thị trưởng thành phố Davao Sara Duterte chia sẻ trên đài truyền hình.
Người dân ở ven biển hoảng hốt chạy khỏi nhà để đến những vùng đất cao hơn, do lo ngại động đất sẽ kéo theo sóng thần, nhưng giới chức trấn an rằng không có chuyện đó xảy ra.
Trong lúc chạy khỏi đồn, các cảnh sát vẫn không quên dẫn theo các tù nhân ở trong trại giam, chẳng hạn nữ cảnh sát Celina Sarte ở thị trấn Bansalan cho hay đã có 10 phạm nhân được tạm thời rời khỏi xà lim trong tình trạng bị còng tay.
Tin liên quanĐộng đất kép rung chuyển Philippines, 8 người thiệt mạng California rung chuyển vì động đất mạnh nhất trong vòng 25 nămĐộng đất liên tiếp ở Trung Quốc, ít nhất 11 người thiệt mạng

>> Xem thêm: 

Trump sẵn sàng ra điều trần luận tội chính mình

Hồng Kông giữa hỗn loạn: Đầu não cảnh sát đón viên tướng cứng rắn, súng trường hiếm hoi xuất hiện

Tình trạng khẩn cấp vì dịch sởi ở Samoa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều