Loading...

Đồng chí Nguyễn Đình Hương - Trọn đời bảo vệ sự trong sạch của Đảng

Một cán bộ trung kiên, nhà tổ chức Đảng liêm chính, một lão thành cách mạng bình dị là hình ảnh của ông Nguyễn Đình Hương, Nguyên Phó trưởng Ban...

50 năm gắn liền với công tác cán bộ, ông Nguyễn Đình Hương trọn đời là người đảng viên trung kiên, ngay thẳng, hết lòng quan tâm và chăm lo cho sự nghiệp của Đảng. Kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với những tiêu cực để bảo vệ sự trong sạch của Đảng. Ngày 3/5/2020, ông Nguyễn Đình Hương từ trần, hưởng thọ 90 tuổi.

Cương trực và liêm chính đó là những điều người ta nhận xét về ông Nguyễn Đình Hương - một cán bộ làm công tác tổ chức với 50 năm gắn bó với công việc được cho là khó nhất, đó là công tác con người.

Không chỉ có nhiệm vụ giới thiệu những cán bộ tốt cho Đảng mà với cán bộ tiêu cực, tham nhũng, suy thoái, gây mối nguy hại cho Đảng, ông cũng luôn thẳng thắn, không khoan nhượng bày tỏ chính kiến.

Những vấn đề nóng trong công tác cán bộ, chuyện chạy chức, chạy quyền, lạm dụng quyền lực đến những vụ án tham nhũng, tiêu cực, ông đều bày tỏ rõ chính kiến. Điều mà ông trăn trở nhất chính là khâu lựa chọn cán bộ cấp cao cho Đảng, làm sao để chọn được đúng người?

Khi còn công tác hay sau này lúc đã nghỉ hưu, ông vẫn luôn có tiếng nói để xây dựng Đảng bằng tất cả tâm huyết và trách nhiệm của một người đảng viên với tổ chức của mình.

Tấm bằng khen ông Nguyễn Đình Hương do chính Bác Hồ ký năm 1961 được treo trang trọng nhất trong căn phòng của người cán bộ có hai khóa là ủy viên Trung ương Đảng và 50 năm liền làm công tác cán bộ.

90 năm tuổi đời, 70 năm tuổi Đảng, kiên trung với Đảng trọn đời, ông Nguyễn Đình Hương từng nói rằng: "Là một đảng viên cộng sản, cả đời tôi trung thành với lý tưởng mà tôi theo đuổi, tôi đấu tranh đến cùng để bảo vệ sự trong sạch của Đảng".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Đại biểu Quốc hội chuyên trách phải trong quy hoạch Thứ trưởng trở lên

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Kiên định thực hiện mục tiêu kép, không chủ quan với dịch bệnh

Bí thư Thành ủy Hà Nội dâng hương tưởng nhớ vua Quang Trung

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều