Loading...

Đón xem Tầng thứ 3: Những khoảnh khắc nghẹt thở ở nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng

11 ngày tác nghiệp , ê-kíp phim tài liệu "Tầng thứ 3" đã ghi lại những khoảnh khắc nghẹt thở giữa sự sống và cái chết.

Tầng thứ 3 - tầng cao nhất theo mô hình tháp 3 tầng - là nơi điều trị những bệnh nhân covid-19 nặng, nguy kịch. Ê-kíp làm phim của Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực Nam Bộ đã tác nghiệp nhiều ngày tại rung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19, Bệnh viện Quân y 175 để thực hiện bộ phim tài liệu Tầng thứ 3.

Bộ phim xoay quanh tuyến nhân vật chính là những bệnh nhân F0 nặng, các y bác sĩ trực tiếp điều trị và các nhân viên điều dưỡng... Ê-kíp sản xuất đã có sự chuẩn bị chu đáo cả về yếu tố an toàn phòng chống dịch, thiết bị ghi hình cùng những phương án phối hợp hiệu quả.

Đón xem Tầng thứ 3: Những khoảnh khắc nghẹt thở ở nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng - ảnh 1

"Chúng tôi quyết định tự quay bộ phim này. Chúng tôi được hướng dẫn cách mặc đồ, khử khuẩn, các biện pháp phòng chống lây nhiễm. Trước khi vào phòng mổ, chúng tôi phải trao đổi, bàn bạc kỹ với nhau, vì khi vào phòng mổ không thể nói chuyện trao đổi được nữa, chỉ có thể ra hiệu bằng cử ch" - đạo diễn Đình Dương chia sẻ.

Đón xem Tầng thứ 3: Những khoảnh khắc nghẹt thở ở nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng - ảnh 2

Đạo diễn Đình Dương.

Đạo diễn Nguyễn Quang cho biết: "Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực Nam Bộ triển khai nhiều mối công tác nên lực lượng quay phim thiếu. Vì thế thiết bị chúng tôi lựa chọn gọn nhẹ để thuận lợi tác nghiệp".

Tầng thứ 3 là một trong số nhiều bộ phim tài liệu do Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực Nam Bộ thực hiện. Dù truyền tải câu chuyện khác nhau, cách kể chuyện khác nhau nhưng hai bộ phim đều hướng tới tinh thần lạc quan tin tưởng vào ngày bình yên chiến thắng đại dịch.

Đón xem Tầng thứ 3: Những khoảnh khắc nghẹt thở ở nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng - ảnh 3

Mời quý vị đón xem phim tài liệu Tầng thứ 3 dự kiến sẽ phát sóng trong tháng 10.

Đón xem Tầng thứ 3: Những khoảnh khắc nghẹt thở ở nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng - ảnh 4 PTL Niềm tin vững bước: Câu chuyện về những bước chân âm thầm cống hiến giữa mùa dịch

VTV.vn - PTL Niềm tin vững bước đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc khó quên về những câu chuyện ấm áp, hành động đẹp của những người ở tuyến đầu chống dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Đón xem Tầng thứ 3: Những khoảnh khắc nghẹt thở ở nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng - ảnh 5

>> Xem thêm: 

Đón xem phim tài liệu Bình yên con nhé (20h30, VTV1)

Số 8 Podcast Ơi nghe nè: Hội chứng COVID-19 kéo dài

11 tháng 5 ngày - Tập 35: Long rời xóm trọ về quê, Thục Anh từ bỏ tình yêu ích kỷ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều