Đón xem Khát vọng hòa bình - Phim tài liệu kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc

Phim tài liệu "Khát vọng hòa bình" là bức tranh toàn cảnh về quá trình trước, trong và sau khi Việt Nam được công nhận là thành viên chính thức của Liên Hợp Quốc.

Ngày 20/9/2017 đánh dấu mốc son của lịch sử ngoại giao Việt Nam - 40 năm ngày Việt Nam chính thức gia nhập Liên Hợp Quốc. Bộ phim tài liệu Khát vọng hòa bình với những chất liệu quý do nhóm phóng viên Đài THVN thực hiện sẽ lên sóng VTV1 nhân dịp này.

"Mong muốn của đoàn làm phim là truyền tải lại quá trình nỗ lực từ khi Việt Nam đàm phán, vận động bạn bè Quốc tế giúp đỡ Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc cho tới ngày nay. Đoàn làm phim đã rất cố gắng trong việc tìm kiếm các nhân chứng lịch sử ở cả phía Liên Hợp Quốc cũng như những người Việt Nam từng tham gia phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc" - đạo diễn Ngọc Thúy, Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự, Đài THVN - chia sẻ.

Những câu chuyện lịch sử ít người biết đến được các nhân vật chia sẻ, các văn kiện, tài liệu về những bức điện bí mật, hình ảnh sống động về quá trình đàm phán của Việt Nam lần đầu được công bố và nhiều chất liệu quý khác sẽ có trong bộ phim tài liệu Khát vọng hòa bình. Trong quá trình thực hiện bộ phim tài liệu này, nhóm phóng viên của Đài THVN đã có mặt tại nhiều địa điểm trên thế giới, kết nối và phối hợp với các phái đoàn của Liên Hợp Quốc ở những vùng đất xa xôi để có đầy đủ hình ảnh tư liệu sống động nhất chuyển tới khán giả.

Phim tài liệu Khát vọng hòa bình với những thông điệp ý nghĩa sẽ được phát sóng vào 20h10 hôm nay (16/9) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

>> Xem thêm: 

Gia đình chính thức lên tiếng, dư luận thương xót phượt thủ tử nạn sau 8 ngày mất tích

Tìm thấy thi thể nam phượt thủ ở Tà Năng - Phan Dũng sau 8 ngày mất tích

Phát tang, hàng xóm chung cư mới biết cụ bệnh đã lâu

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều