Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đơn vị thi công lên tiếng vụ người dân đào đường vì nghi bị ăn bớt ở Yên Bái

Sau khi vấp phải sự phản ứng gay gắt của người dân liên quan đến vấn đề đường liên thôn bị làm kém chất lượng, đơn vị thi công đã có những thông tin...

Đơn vị thi công lên tiếng vụ người dân đào đường vì nghi bị ăn bớt ở Yên Bái - ảnh 1

Sau khi vấp phải sự phản ứng gay gắt của người dân liên quan đến vấn đề đường liên thôn bị làm kém chất lượng, đơn vị thi công đã có những thông tin phản hồi về vấn đề này.

Sau khi vấp phải sự phản ứng gay gắt của người dân liên quan đến vấn đề đường liên thôn bị làm kém chất lượng, đơn vị thi công đã có những thông tin phản hồi về vấn đề này.

Liên quan đến sự việc người dân thôn Thoi Xóa, xã Yên Thắng, (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) bức xúc đào đường đang thi công vì nghi bị "ăn bớt", ông Nguyễn Trung Kiên - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Kiên, là đơn vị thi công con đường này đã thừa nhận toàn bộ nội dung thông tin được người dân phản ánh trong đoạn clip có độ dài gần 9 phút lan truyền trên mạng xã hội.

“Mọi nội dung trong đoạn video clip mà người dân đăng tải lên mạng Xã hội đều đúng. Đây là một lỗi rất lớn trong việc thi công công trình của công ty. Vào buổi sáng ngày 13.6, UBND xã Yên Thắng cũng đã triệu tập buổi làm việc tại trụ sở UBND xã để làm rõ những vấn đề này" - ông Kiên nói.

Ông Kiên cho biết: "Buổi làm việc với các đơn liên quan có sự góp mặt của ông Nguyễn Tiến Lộc - Chủ tịch UBND xã Yên Thắng; đại diện dân cư bao gồm ông Hoàng Văn Tạo, ông Hoàng Văn Tiến và bà Hoàng Thị Nụ. Đại diện Ban giám sát cộng đồng là ông Sầm Ngọc Khánh và tôi là đại diện phía Công ty TNHH Xây dựng Kiên Ngân".

Đơn vị thi công lên tiếng vụ người dân đào đường vì nghi bị ăn bớt ở Yên Bái - ảnh 2Biên bản làm việc giữa các đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, ông Kiên đã thừa nhận những sai sót của mình khi không tiến hành kiểm tra, đôn đốc sát sao đơn vị thi công dẫn đến việc một số hạng mục được thi công ẩu gây bức xúc trong người dân. Trước mắt, ông sẽ cho người gỡ toàn bộ 100m đường đã làm chưa đạt tiêu chuẩn và làm lại theo đúng nội dung trong bản thiết kế. Tất cả các công đoạn này được giám sát bởi người dân.

“Công ty chúng tôi là công ty nhỏ và công trình đường liên thôn này mới được nhận nhưng đã để xảy ra sai lầm đáng tiếc để mất lòng tin trong người dân. Từ hôm qua đến nay, tôi có nhận được rất nhiều cuộc gọi, người động viên cũng có, người chửi bới cũng có. Tôi thực sự rất lấy làm tiếc vì những sai lầm của đơn vị khiến người dân bức xúc như vậy” - ông Kiên phân trần.

Trước đó như Lao Động đã đưa tin, ngày 11.6, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 8 phút ghi lại bức xúc của người dân thôn Thoi Xóa, xã Yên Thắng về tuyến đường liên thôn đang được đổ bêtông dở. Theo nội dung đoạn clip, đơn vị thi công là Công ty TNHH Kiên Ngân đã làm đường ẩu, không tuân thủ theo biên bản về tiêu chuẩn kỹ thuật thi công trước đó.

Cụ thể, tuyến đường liên thôn này dài khoảng 200m, bắt đầu khởi công từ ngày 10.6, được xây dựng theo chương trình 135. Đến ngày 11.6, tuyến đường này đã đổ được 100m bêtông trên nền đất mềm, bên dưới lót vải nhựa và phủ cát. Tuyến đường này không được san phẳng, vạt sạch cỏ, một số chỗ vẫn còn thấy rõ sự gồ ghề bởi những mô đất đá. Thậm chí, 100m bêtông đã đổ xuất hiện chỗ cao chỗ thấp, ở hai bên lề đường bê tông dày khoảng 16cm còn ở giữa chỉ dày khoảng 5 - 10cm.

Sau khi vấp phải sự phản ứng gay gắt của người dân, vào buổi sáng ngày hôm qua (13.6), một cuộc họp khẩn đã được diễn ra để yêu cầu đơn vị thi công làm lại đường theo đúng quy trình về tiêu chuẩn kỹ thuật.

>> Xem thêm: 

Dân mạng thích thú cảnh thầy trò tỉ thí cờ caro trên lớp, thắng sẽ được cộng 1 điểm

Lãnh đạo xã thông tin thêm vụ mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị khởi tố, bắt tạm giam

Phát hiện xác nam giới lõa thể, mất đầu ở Nam Định

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều