Loading...

Đòn tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ khiến cường kích Nga ra tay

Quân đội Nga phát hiện pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ yểm trợ phiến quân tấn công quân đội Syria nên đã điều cường kích Su-24 ngăn chặn.

Kênh truyền hình Zvezda của quân đội Nga hôm qua công bố hình ảnh trận địa pháo tự hành của Thổ Nhĩ Kỳ nã đạn vào vị trí quân đội chính phủ Syria ở thị trấn Nayrab, phía đông tỉnh Idlib, tây bắc nước này.

Video được quay từ máy bay không người lái Forpost của Nga cho thấy 4 hệ thống pháo tự hành T-155 trên trận địa của Thổ Nhĩ Kỳ liên tục khai hỏa để yểm trợ cuộc tấn công của phiến quân Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) và Hayat Tahrir al-Sham (HTS) được Ankara hậu thuẫn nhằm vào vị trí quân đội Syria.

Đòn tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ khiến cường kích Nga ra tay - ảnh 1
Đòn tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ khiến cường kích Nga ra tay

Pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ khai hỏa nhằm vào quân đội Syria hôm 20/2. Video: Zvezda .

Không lâu sau đó, Nga triển khai biên đội cường kích Su-24 tung đòn không kích vào nhóm phiến quân, chặn đứng đà tấn công của các tay súng này, giúp quân đội chính phủ Syria bảo vệ vị trí.

"Cuộc pháo kích khiến 4 lính Syria bị thương và chấm dứt ngay khi Moskva phát thông báo tới Ankara", Bộ Quốc phòng Nga cho biết sau đợt không kích của Su-24.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo hai binh sĩ nước này thiệt mạng, 5 người bị thương trong một cuộc không kích ở tỉnh Idlib, nhưng không nói rõ do bên nào thực hiện. Ankara cho rằng 50 binh sĩ Syria đã thiệt mạng trong đòn tấn công trả đũa, cùng với đó là 5 xe tăng, hai xe thiết giáp chở quân, hai xe bán tải vũ trang và một khẩu pháo bị phá hủy.

Đòn tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ khiến cường kích Nga ra tay - ảnh 2

Vị trí tỉnh Idlib ở tây bắc Syria. Đồ họa: NPR .

Quân đội chính phủ Syria bắt đầu chiến dịch tấn công vào vùng lãnh thổ cuối cùng do phiến quân kiểm soát ở tỉnh Idlib từ ngày 27/1. Chiến dịch tái chiếm Idlib được phát động sau khi thỏa thuận ngừng bắn do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố hôm 12/1 đổ vỡ.

Thổ Nhĩ Kỳ triển khai khoảng 5.000 binh sĩ và nhiều xe tăng, thiết giáp tới Idlib nhằm ngăn bước tiến của quân đội chính phủ Syria, trong bối cảnh nhiều trạm quan sát của Ankara tại đây đang bị bao vây.

Vũ Anh (Theo Zvezda )

>> Xem thêm: 

Hơn 4.300 người chết ở Anh do nCoV

Ấn Độ có số ca COVID-19 tăng kỷ lục, Tây Ban Nha có gia đình 13 người nhiễm virus

WHO: Nguy cơ tái bùng phát Covid-19 nếu vội vã dỡ bỏ “giãn cách xã hội”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều