Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Đón đặc khu, dòng vốn đầu tư đổ về Nam Phú Quốc

Đảo Ngọc đang đứng trước vận hội tăng tốc trở thành một Sentosa, Hồng Kông…mới của Việt Nam

Đón cơ hội đặc khu…

Đảo Ngọc đang đứng trước vận hội tăng tốc trở thành một Sentosa, Hồng Kông…mới của Việt Nam, ngay sau khi dự thảo Luật đặc khu kinh tế dự kiến được Quốc hội bấm nút thông qua vào giữa năm 2018.

Don dac khu, dong von dau tu do ve Nam Phu Quoc

Đến lúc này, đề án đặc khu đã được Kiên Giang trình Chính phủ, Quốc hội, phác thảo rõ nét hình hài đảo Ngọc tương lai. Trong đó, phải kể đến những ưu đãi chưa từng có về cơ chế, chính sách tài chính, đất đai, nguồn nhân lực. Điều này mang đến cơ hội lớn chưa từng có để Phú Quốc cất cánh. “Nếu tính đầu tư vào Phú Quốc thời điểm này thì Du lịch nghỉ dưỡng chính là thế mạnh”, Nguyên Thứ trưởng Bộ TNMT Đặng Hùng Võ tư vấn.

GS Đặng Hùng Võ giải thích: “Đây là lúc Phú Quốc bắt đầu phát triển, vị trí đẹp còn rất nhiều. Nhà đầu tư nên sáng suốt chọn vị trí đặc biệt, bởi tương lai vài năm tới vị trí đẹp sẽ hết, giá sẽ cao hơn. Như sang Bali, Phuket lúc này không còn cơ hội đầu tư nào nữa…Mà Phú Quốc đẹp hơn Bali, Phuket rất nhiều”.

Don dac khu, dong von dau tu do ve Nam Phu Quoc

…BĐS nghỉ dưỡng lên ngôi

Nếu để chọn vị trí “đẹp, đặc biệt” ở Phú Quốc, theo ông Võ, chính là là Bãi Kem tại Nam đảo: “Bãi Kem rất đặc biệt. Phía Nam tiếp giáp biển Đông và Vịnh Thái Lan, đuôi lại là bãi đất rất nhỏ, hẹp, sau đó là một cụm đảo, thích hợp đầu tư các khu vui chơi Giải trí biển”.

Vị chuyên gia BĐS kỳ cựu tư vấn thêm, đầu tư BĐS nên ưu tiên địa điểm vàng: khu vực hút khách, giàu tiềm năng và bản thân dự án ở vị trí đặc biệt, tiếp đó là kiến trúc xây dựng và uy tín chủ đầu tư.

Don dac khu, dong von dau tu do ve Nam Phu Quoc

Soi vào hệ quy chiếu nói trên, thì “ngôi làng biển” Sun Premier Village Kem Beach Resort là dự án hội đủ cả bốn tiêu chí trên. Nói như KTS Andrew R. Frost –Giám đốc Darkhorse Architecture (Australia) : “Vị trí có một không hai của dự án thôi thúc chúng tôi thiết kế một sản phẩm phù hợp tuyệt đối với vẻ đẹp thiên nhiên Bãi Kem”.

Nổi bật nhất là dòng villa B sát biển, chỉ cách bờ cát trắng mịn như kem, nước xanh màu ngọc bích vài bước chân, đồng thời dòng biệt thự này còn có thiết kế hai tầng thoáng đãng nằm trong không gian ngợp cây cỏ hoa lá với bể bơi riêng rộng tới 24m2.

Đây là chọn lựa thông minh trong bối cảnh Phú Quốc đang thiếu hụt cơ sở lưu trú hạng sang. Thống kê của Sở Du lịch Kiên Giang cho thấy, Phú Quốc hiện chỉ có 8 cơ sở lưu trú đạt chuẩn 4-5 sao, 1 cơ sở lưu trú đạt chuẩn 6 sao, còn lại là cơ sở nhỏ lẻ. Dư địa cho BĐS nghỉ dưỡng hạng sang còn rất lớn. Bởi khách du lịch tới đảo Ngọc năm 2016 dù tăng trưởng mạnh vẫn chỉ dừng ở con số 1,45 triệu, trong khi Bali đón đến 12 triệu lượt và Phuket đón hơn 7,5 triệu lượt khách.

Don dac khu, dong von dau tu do ve Nam Phu Quoc

Thị trường sơ khai hứa hẹn mang đến lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư tiên phong, bởi, hiện nay giá một căn biệt thự trung bình trên đảo Ngọc chỉ dao động từ 600.000 USD- 1 triệu USD, rất cạnh tranh so với mức 2 triệu USD cho một tài sản tương tự tại Phuket.

Don dac khu, dong von dau tu do ve Nam Phu Quoc

Tính sơ bộ, nhờ đòn bẩy tài chính của chủ đầu tư (hỗ trợ lãi suất 0% cho khoản vay lên tới 70% giá trị biệt thự và ân hạn nợ gốc lên tới 24 tháng), nhà đầu tư chỉ cần bỏ số vốn ban đầu 5,5 tỷ đồng, để nhận về biệt thự trị giá 25 tỷ đồng.

Với cam kết lợi nhuận tối thiểu 9%/năm trong suốt 15 năm từ chính sách timeshare, chủ biệt thự 25 tỷ sẽ nhận được 135% giá trị biệt thự sau thời gian cam kết cho thuê. “Hiện tăng trưởng du lịch của Việt Nam được ví như giai đoạn dân số vàng, phát triển quá nhanh. Đây là thời điểm đầu tư tuyệt vời vì mức độ tăng trưởng cao”, ông Võ khẳng định. Tỷ suất lợi nhuận timeshare chắc chắn còn cao hơn 9% với đà tăng trưởng du lịch mạnh mẽ của đặc khu tương lai.

Du lịch Phú Quốc trên đường băng…

Hai năm lại đây, đón dòng khách ngoại đổ về đảo Ngọc, hàng loạt hãng hàng không Quốc tế đã liên tiếp mở đường bay tới Phú Quốc. Giữa năm 2016, hãng hàng không Thụy Điển Thomson Airway chính thức mở tuyến bay tới Phú Quốc. Cuối tháng 10 vừa qua, chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không Thái Lan Bangkok Airways cũng đã hạ cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc. Đây là chuyến bay đầu tiên trực tiếp từ Bangkok tới đảo Ngọc, tương lai sẽ duy trì mỗi ngày/chuyến.

Cuối năm nay, nhiều hãng hàng không Châu Âu cũng đã công bố kế hoạch mở tuyến mới. Như hãng hàng không TUI IK sẽ mở đường bay từ Anh sang Phú Quốc. Hãng Neos của Italy bắt đầu khai thác các chuyến bay từ thành phố Milan vào đầu năm 2018…

Thực tế, khách ngoại đến đảo Ngọc 9 tháng đầu năm đã tăng khoảng 30%, nâng tổng số khách du lịch tới Phú Quốc lên con số 2,7 triệu lượt, vượt xa tổng lượng khách 1,45 triệu lượt trong cả năm 2016.

Đầu năm 2018, với việc vận hành cáp treo Hòn Thơm vượt biển dài nhất thế giới, cùng với đó là quần thể vui chơi, giải trí biển quy mô quốc tế tại Nam đảo hoạt động trong nay mai, dự kiến lượng khách tới Phú Quốc còn tăng trưởng mạnh.

PV
Đón đặc khu dòng vốn đầu Nam Phú Quốc

>> Xem thêm: 

Bộ Xây dựng ra văn bản cá biệt về thành lập Ban quản trị chung cư

Những ưu điểm nổi bật của dự án Bcons - Suối Tiên

Tại sao phải tiếp tục ở thuê khi thu nhập bình quân 10 triệu đồng?

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều