Đội tuyển Italia: Thôi thà gục hẳn còn hơn sống lay lắt

11 năm sau những giọt nước mắt rơi trên chiếc Cúp vàng thế giới, Italia lại khóc. Nhưng giọt nước mắt chảy trên gương mặt Buffon lần này mặn chát...

90 phút chiến đấu trước Thụy Điển khép lại, Italia lần đầu tiên sau 60 năm không được dự World Cup. Buffon, người đàn ông đã sắp bước vào tuổi 40, đủ dạn dày, vẫn bật khóc. Hành trình với chiếc áo Thiên thanh của Buffon đã chính thức khép lại. Cùng với Buffon, những cận vệ già như Chiellini, Barzagli và De Rossi cũng chính thức chia tay đội tuyển quốc gia.

Như vậy, Italia ở lần triệu tập tới sẽ không còn một cầu thủ nào từng vô địch thế giới góp mặt nữa. Nói một cách hình ảnh thì Italia vừa khởi động nút "format", xóa trắng toàn bộ những niềm tự hào quá khứ để dàn cầu thủ tương lai "ghi đè" vào đó những hào quang mới. Hy vọng thế!

Trên mạng xã hội, những người đang và đã từng là tifosi cũng đồng loạt bật khóc. Trong 24 giờ, những ký ức hào hùng nhất của Bóng đá Ý được khơi dậy, càng khiến nỗi đau tuột vé dự World Cup thêm phần chua xót và nhục nhã. Càng cân đong những điều kỳ diệu mà đội tuyển Italia làm trong quá khứ ta càng thấy thất bại trước Thụy Điển rạng sáng qua là một vết nhơ khó gột rửa trong lịch sử bóng đá xứ mỳ ống.

>> Xem thêm: 

Truyền hình Nhật Bản dùng U23 Việt Nam truyền cảm hứng cho Thế vận hội 2020

Nữ VĐV đỏ mặt vì sự cố lộ ngực ở Olympic mùa đông

Truyền thông Nhật gọi Công Phượng là ngôi sao quốc dân

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều