Đối tượng nào được miễn, giảm học phí?

Bạn đọc T.S, email: [email protected], hỏi: Em đang học Trường đại học Cửu Long hệ vừa học vừa làm ngành điều dưỡng. Em là người dân tộc Khmer vậy có được giảm...

Đối tượng nào được miễn, giảm học phí? - ảnh 1

Bạn đọc T.S, email: [email protected], hỏi: Em đang học Trường đại học Cửu Long hệ vừa học vừa làm ngành điều dưỡng. Em là người dân tộc Khmer vậy có được Giảm học phí không?

Bạn đọc T.S, email: [email protected], hỏi: Em đang học Trường đại học Cửu Long hệ vừa học vừa làm ngành điều dưỡng. Em là người dân tộc Khmer vậy có được giảm học phí không?

Văn phòng Tư vấn Pháp luật báo Lao Động trả lời:

Điều 8 Nghị định 86/2015/NĐ-CP quy định Đối tượng được giảm học phí.

1. Các đối tượng được giảm 70% học phí gồm:

a) Học sinh, sinh viên học các ngành nghệ thuật truyền thống và đặc thù trong các trường văn hóa - nghệ thuật công lập và ngoài công lập, gồm: Nhạc công kịch hát dân tộc, nhạc công truyền thống Huế, đờn ca tài tử Nam Bộ, diễn viên sân khấu kịch hát, nghệ thuật biểu diễn dân ca, nghệ thuật ca trù, nghệ thuật bài chòi, biểu diễn nhạc cụ truyền thống;

b) Học sinh, sinh viên các chuyên ngành nhã nhạc, cung đình, chèo, tuồng, cải lương, múa, xiếc; một số nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với giáo dục nghề nghiệp. Danh mục các nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ LĐTB&XH quy định;

c) Trẻ em học mẫu giáo và học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số (không phải là dân tộc thiểu số rất ít người) ở vùng có điều kiện kinh tế - Xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

2. Các đối tượng được giảm 50% học phí gồm:

a) Trẻ em học mẫu giáo và học sinh, sinh viên là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

b) Trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông có cha mẹ thuộc hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Như vậy, bạn thuộc đối tượng được ngân sách nhà nước đóng BHYT theo quy định tại điểm I của khoản này.

Do đó, bạn thuộc đối tượng được giảm học phí 70% nếu ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi đường dây nóng: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: [email protected] hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 198 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp vào các ngày thứ Ba, thứ Sáu hàng tuần.

>> Xem thêm: 

Tin tức pháp luật 24h: Nguyên Phó Thống đốc Đặng Thanh Bình là ai?; Xét xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm

Không có việc người phụ nữ mất vàng trong đêm diễn của Phi Nhung

Quan điểm của các bên về 20 tỷ đồng mà cựu Kế toán trưởng PVN đã nhận

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều