Loading...

Đội trưởng Quế Ngọc Hải: Thép đã tôi thế đấy

Đi qua ngày mưa để yêu thêm những ngày nắng, có thấm thía những thất bại mới thấy sự ngọt ngào của vinh quang. Ở đội tuyển Việt Nam hiện tại, có lẽ chẳng...

Nói như vậy không có nghĩa những cầu thủ khác chưa từng trải qua gian truân, chỉ có điều ít ai tới mức bị người ta vùi xuống bùn đen vì những lời mạt sát không thương tiếc như Hải Quế. Nhưng sau tất cả, như ánh mặt trời vẫn ló rạng giữa đêm đen, sự đền đáp xứng đáng cũng tới với tân thủ quân đội tuyển Việt Nam - Quế Ngọc Hải.

Miếng cơm nắm của ông và điểm tựa gia đình

Trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, một người bạn của tôi đăng một bài viết về Quế Ngọc Hải trên Facebook cá nhân, trong đó có đoạn: "Nhìn đội tuyển Việt Nam bây giờ, những người hơn tuổi Quế Ngọc Hải đều đã có những danh hiệu nào đó cấp cấp câu lạc bộ, những thằng em dưới tuổi Quế Ngọc Hải đều hưởng trọn vinh quang từ 2 giải đấu đầu năm và giữa năm nay. Chỉ có Hải, là trên Google khi search tên Quế Ngọc Hải, chỉ ra toàn ảnh khóc, cúi mặt, thất bại... chứ không hề có niềm vui".

Và có lẽ nhiều người cũng có cùng suy nghĩ như vậy. Những dòng chữ trên phần nào đó đã khắc họa thế giới Bóng đá của Quế Ngọc Hải khoảng một năm đổ về trước. Năm 2018 có thể nói sẽ khép lại một cách rực rỡ với cầu thủ người Nghệ An: lập gia đình, có con, giành chức vô địch Đông Nam Á cùng đội tuyển Quốc gia thế nhưng trước đó là cả một quãng thời gian thực sự khủng khiếp.

Biến cố trong sự nghiệp liên tục ập tới. Những tai nạn nghề nghiệp chẳng hề mong muốn cứ xảy ra mà đỉnh điểm là vụ va chạm với tiền vệ Anh Khoa của Đà Nẵng; lời giày xéo, chỉ trích không chịu buông tha Hải Quế. Những thâm trầm và sóng gió đến quá sớm biến một chàng trai trở nên lầm lì và ít nói ngay cả với bố mình, như ông Quế Ngọc Hùng, cha của Quế Ngọc Hải, chia sẻ.

"Xuân Trường là một người đàn ông chứ không phải là một chàng trai". Video: Ted Trần.

Danh sách 24 tuyển thủ đội tuyển Việt Nam chuẩn bị Asian Cup 2019:

- Thủ môn (3): Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Tuấn Mạnh

- Hậu vệ (6): Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Hồ Tấn Tài

- Tiền vệ (9): Lương Xuân Trường, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Huy Hùng, Phạm Đức Huy, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Ngân Văn Đại, Trần Minh Vương, Nguyễn Quang Hải.

- Tiền đạo (6): Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Hà Đức Chinh, Đinh Thanh Bình, Phan Văn Đức

>> Xem thêm: 

Trai đẹp Harvard cùng dàn mỹ nam bóng rổ lên đồ chuẩn soái ca, người nào người nấy đều cực ngầu, style nào cũng chất

Ronaldo cười tươi khi đối thủ xin áo đấu trong ngày cân bằng kỷ lục ghi bàn của Messi

Ronaldo ghi bàn đưa Juventus vào vòng knock-out Champions League

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều