Đối thoại APEC về phát triển du lịch bền vững

Sáng nay (19/6), Đối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững giữa các nền kinh tế thành viên APEC đã khai mạc tại thành phố Hạ Long, tỉnh...

Làm thế nào để phát triển Du lịch một cách bền vững, vừa bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ các di sản, vừa đem lại lợi ích nhiều nhất cho cộng đồng? Đó là một trong những chủ đề quan trọng được nhấn mạnh trong Đối thoại sáng nay.

Năm 2017 đã được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chọn là Năm Quốc tế về Du lịch bền vững vì sự phát triển. Với sự tham gia của khoảng 150 đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC và đại diện các tổ chức Quốc tế uy tín như Tổ chức Du lịch Thế giới, Liên minh bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế…, Đối thoại hôm nay là diễn đàn để các nền kinh tế cùng chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận biện pháp tăng cường hiệu quả hợp tác, hội nhập trong khu vực trong lĩnh vực phát triển du lịch bền vững. Năm 2016, ngành du lịch đã đóng góp 1,3 nghìn tỷ USD cho GDP của khu vực APEC và tạo ra 67 triệu việc làm trực tiếp.

Đối thoại APEC về phát triển du lịch bền vững - ảnh 1

Đối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững.

Dự kiến tại Đối thoại này, các nhà Lãnh đạo Du lịch APEC sẽ thông qua Tuyên bố về phát triển du lịch bền vững, trong đó sẽ đưa ra các khuyến nghị, định hướng cụ thể nhằm thúc đẩy tăng trưởng toàn diện du lịch ở các nền kinh tế thành viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Chủ tàu Hoàng Phương 16 cần xin lỗi du khách về chuyến đi kinh dị

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu thanh tra tàu du lịch bị du khách Úc tố

Khỉ đột giơ ngón tay thối trước mặt du khách tại Hà Lan

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều