Loading...

Đội quân tí hon khiến sư đoàn xe tăng của Hitler thất bại muối mặt

Một thành viên trong nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới WHO, đến Trung Quốc điều tra nguồn gốc dịch Covid-19, muốn đến tìm hiểu về các yếu tố di truyền...

Peter Daszak, một nhà động vật học và chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm ở động vật, nói nhóm nghiên cứu đã phát hiện một số thông tin mới về virus SARS-CoV-2 ở Vũ Hán, nơi bùng phát dịch covid-19 đầu tiên ở Trung Quốc vào cuối năm 2019, theo Reuters.

Ông Daszak không nói rõ nhưng khẳng định không có bằng chứng nào cho thấy virus SARS-CoV-2 rò rỉ từ phòng thí nghiệm.

TIN LIÊN QUANĐội quân tí hon khiến sư đoàn xe tăng của Hitler thất bại muối mặt - ảnh 1 Đoàn WHO "mục sở thị" phòng thí nghiệm Vũ Hán: Chuyên gia đánh giá về khả năng COVID-19 "rò rỉ"Đội quân tí hon khiến sư đoàn xe tăng của Hitler thất bại muối mặt - ảnh 2 Nhóm "điều tra sự thật" của WHO đã đến chợ hải sản Vũ Hán, chia sẻ về một cảnh tượng "gây sốc"Đội quân tí hon khiến sư đoàn xe tăng của Hitler thất bại muối mặt - ảnh 3 Lịch trình "lạ" của nhóm chuyên gia WHO vừa đến Vũ Hán: Sáng thăm bệnh viện, chiều đi... bảo tàng

Nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 là điều các chuyên gia cho đến nay chưa thể xác định. Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump từng cho rằng virus có nguồn gốc từ Trung Quốc. Bắc Kinh đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ, nói rằng virus lây lan đầu tiên ở nơi khác.

Ông Daszak muốn nhóm chuyên gia của WHO đến hang dơi ở Trug Quốc để tìm hiểu thêm về virus SARS-Cov-2. Chuyên gia của WHO cũng từng đến hang dơi ở phía tây nam tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, khi tìm hiểu nguồn gốc dịch SARS vào năm 2002-2003.

“Các nghiên cứu tương tự là rất cần thiết nếu chúng ta muốn tìm ra sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 ở động vật hoang dã”, ông Daszak nói.

Những virus tương tự như SARS-Cov-2 từng được tìm thấy tại các hang dơi ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Nói về thông tin mới mà nhóm chuyên gia nhận được, ông Daszak nói: “Tôi đã có cái nhìn tổng thể về một số tình huống lây nhiễm trông có vẻ hợp lý hơn trước đây”, ông Daszak nói.

"Công việc thực sự của chúng tôi lúc này là truy vết ca nhiễm đầu tiên từ một vật chủ là động vật. Đó là con đường phức tạp hơn nhiều, và có thể đã xảy ra trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm", ông Daszak nhận định.

Ông Daszak cũng khẳng định nhà chức trách Trung Quốc không ngăn cấm các chuyên gia WHO đến thăm các cơ sở nghiên cứu hay gặp gỡ các nhân vật có liên quan đến cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở Vũ Hán.

>> Xem thêm: 

Những lần Đại quân của Napoleon thua trận trước quân đội Nga

Giải mã các vụ CIA âm mưu ám sát bất thành lãnh đạo Cuba Raul Castro

Cướp tàu vũ trụ Liên Xô - Điệp vụ táo bạo nhất thời Chiến tranh Lạnh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều