Loading...

Đổi mới công tác dân vận của Đảng trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường

Sáng 22/7, Hội thảo khoa học công tác dân vận của Đảng trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế đã...

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban dân vận Trung ương nhấn mạnh, nếu công tác dân vận không tốt thì khó đạt những mục tiêu kế hoạch của phát triển đất nước. Công tác dân vận luôn được đánh giá là hết sức quan trọng và xuyên suốt trong các nghị quyết, đường lối của Đảng tạo sự đồng thuận để khơi dậy sức mạnh toàn dân.

Từ kinh nghiệm thực tế của các địa phương, các đại biểu đã đưa ra các đề xuất cụ thể như: mô hình dân vận, giám sát trên mạng của Bình Dương, Đồng Tháp, Lâm Đồng hay thực hiện hiệu quả công tác đối thoại, giám sát, gắn kết tuyên giáo với dân vận, dân vận chính quyền.

Cuộc hội thảo cũng nêu lên 9 thách thức cơ bản để tìm ra phương thức đổi mới công tác dân vận cho phù hợp, chú trọng gắn liền dân vận với công tác xây dựng Đảng. Đây chính là những kiến nghị cho quá trình xây dựng văn kiện chính trị Đại hội lần thứ XIII của Đảng tới đây.

Đổi mới công tác dân vận của Đảng trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường - ảnh 1 Công tác dân vận chính quyền trong giải quyết điểm nóng

VTV.vn - Khi đã xảy ra điểm nóng thì cả hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu cấp ủy chính quyền phải chủ động vào cuộc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đổi mới công tác dân vận của Đảng trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Tiến tới Đại hội Đảng khóa XIII: Phải chuẩn bị tốt mọi mặt cho đại hội các cấp

Dân chủ trong công tác cán bộ ở địa phương vừa sáp nhập

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng làm Trưởng ban Chỉ đạo Tổng điều tra Kinh tế Trung ương năm 2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều