Loading...

Đối mặt sức ép thuế quan từ Mỹ, EU tăng khả năng đáp trả thương mại

Các nhà lập pháp tại Ủy ban thương mại Nghị viện châu Âu vừa thông qua đề xuất cho phép các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) tăng cường khả...

Động thái này diễn ra trong bối cảnh EU đang phải đối mặt với nhiều sức ép thuế quan từ phía chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo đề xuất mới, EU có thể triển khai các biện pháp đáp trả sớm hơn, ngay sau khi một quốc gia khác áp dụng những biện pháp thương mại bất hợp pháp với khối này và có hành động ngăn chặn quá trình giải quyết tranh chấp tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Đối mặt sức ép thuế quan từ Mỹ, EU tăng khả năng đáp trả thương mại - ảnh 1

Đề xuất mới cho thấy EU đang dần có thái độ cứng rắn hơn trong các vấn đề thương mại. (Ảnh minh họa: Reuters)

Mặc dù vẫn còn có thể được điều chỉnh, nhưng đề xuất mới là tín hiệu cho thấy EU đang dần có thái độ cứng rắn hơn trong các vấn đề thương mại, đặc biệt là với Mỹ.

Quan hệ thương mại giữa hai bờ Đại Tây Dương hiện đang khá căng thẳng sau khi mới đây Mỹ cho biết sẽ xem xét áp thuế bổ sung với 3,1 tỷ USD hàng hóa EU do những tranh chấp trong ngành sản xuất máy bay.

Đối mặt sức ép thuế quan từ Mỹ, EU tăng khả năng đáp trả thương mại - ảnh 2 Liệu sắp có chiến tranh thương mại EU-Trung Quốc?

VTV.vn - Kể từ 1/7, Đức sẽ tiếp quản chức Chủ tịch Liên minh châu Âu (EU). Dự báo, mối quan hệ EU-Trung Quốc dưới sự điều phối của Đức sẽ “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đối mặt sức ép thuế quan từ Mỹ, EU tăng khả năng đáp trả thương mại - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Pha Lê và Khôi Trần gây bão MXH với quan điểm yêu CEO: Không có CEO tài năng, giàu có nào lên truyền hình kiếm người yêu đâu!

Liệu việc trả lại mặt bằng bán lẻ có kéo dài trong thời gian tới?

TP.HCM: Bác đề xuất trả góp 35 tỉ đồng/quý của Công ty Phú Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều